Đang thực hiện

Những lỗi phổ biến hay gặp nhất khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 07/10/2017 10:36
Nguyên nhân học tiếng Nhật mãi mà không tốt hơn được là bạn chưa khắc phục được những lỗi trong khi học. Chúng tôi sẽ đưa ra các lỗi mà bạn hay gặp phải và cách khắc phục nó.
 

Học tiếng Nhật.

Sự thiếu tự tin trong giao tiếp khi học tiếng Nhật.

Đây là nhược điểm phổ biến và là rào cản lớn khi bạn được tiếp cận với một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới, đòi hỏi phải vận dụng nhiều kỹ năng. Mà đặc biệt trong giao tiếp sự tự tin quyết định 50% thành công của cuộc hội thoại đó.  Khi thiếu tự tin sẽ dẫn đến ức chế phản xạ linh hoạt, làm cho ngôn từ ấp úng, giao tiếp gãy đoạn.  
Những bạn hay gặp lỗi này là do cách học tiếng Nhật thụ động ,không giao tiếp nhiều nên khi nói thường hay mất tự tin. Cách học thụ động có nghĩa là lười ghi chép, nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt, và chỉ cắm đầu vào học ngữ pháp. Việc học này dẫn đến lười học giao tiếp tiếng Nhật.  
Muốn khắc phục những lỗi này các bạn hãy học một cách chủ động, tìm ra những phương pháp học phù hợp, và hãy lồng ghép sở thích vào việc học sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cảm xúc khi học hơn.

Khả năng phản xạ tiếng Nhật chưa tốt

Với những người học tiếng Nhật, để giao tiếp và nói được, họ đều phải suy nghĩ định hình câu nói bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Nhật. Như vậy có nghĩa là phản xạ tiếng Nhật rất chậm. Dù có học lý thuyết nhiều đến đâu nhưng không thực hành thì khi gặp các tình huống cụ thể vẫn mắc như gà mắc tóc.  
Vậy nên cách rèn luyện phản xạ tốt nhất là hãy học qua các tình huống cụ thể . Những tình huống xuất phát từ cuộc sống hẳn sẽ đem lại ý tưởng và cảm hứng cho học viên. Đến khi vận dụng vào giao tiếp thực tế sẽ rất nhuần nhuyễn


Lỗi phát âm tiếng Nhật chưa chuẩn

Lỗi phát âm chưa chuẩn

Nhiều bạn học rất chăm chỉ nhưng lười giao tiếp nên dẫn đến nhiều từ phát âm sai dần dần trở thành thói quen khó sửa. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên học cùng với giáo viên nước ngoài để rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Đồng thời bạn có thể học trên tivi, xem các bản tin tiếng Nhật, xem phim tiếng Nhật, học tiếng Nhật online… Hãy thường xuyên học những bài phát âm chuẩn, và thường xuyên nghe, sau một time bạn sẽ quen.

Thiếu phương pháp học tiếng Nhật

Khi đã học ngôn ngữ người học cần phải áp dụng nhiều phương pháp để học những kĩ năng khác nhau cho phù hợp nhất. Ví dụ như việc học nghe và học nói nên dùng phương pháp khác với việc học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật hay từ vựng tiếng Nhật.
Hơn nữa nếu học một cách đa dạng có thể tránh cho người học không bị nhàm chán và bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học. Vì thế muốn học tiếng Nhật tốt học viên nên tìm kiếm một khóa học trong đó bạn có thể thực hành được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc , viết. Còn nếu tự học thì hãy học kết hợp nhiều cách như dùng cả giáo trình kết hợp vơi học tiếng Nhật trực tuyến bằng hình ảnh, âm thanh và vedeo..
Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra giúp các bạn nhận ra những lỗi phổ biến hay gặp khi học tiếng Nhật và cách khắc phục chúng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL Chúc các bạn học tập thật tốt!
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác