Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp chuẩn

Thời gian đăng: 11/02/2018 17:25
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp là một trong những kĩ năng quan trọng khi học ngoại ngữ. Vậy học như nào là đúng? là hiệu quả? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé.
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp - Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn

Gỉa sử bạn đang nghe một người nước ngoài nói hay là luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp bằng cách lắng nghe một bài nghe tiếng Nhật của người bản xứ mà không hiểu họ đang nói từ gì dù từ đó bạn biết, chính là bạn chưa biết cách phát âm chuẩn từ đó. Thế nên để luyện nghe hiệu quả bạn phải học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn trước. Luyện tập thường xuyên, ghi âm cách phát âm của mình và so sánh với cách phát âm của người bản xứ và điều chỉnh cho đến khi nào chuẩn thì thôi.

Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

Khi nghe tiếng Nhật giao tiếp bạn phải thật sự tập trung thì bài nghe mới đi vào đầu bạn được và ở yên đấy. Khi nghe đảm bảo đầu bạn đang hoạt động, như thế vừa tiếp thu được kiến thức vừa học được cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu cũng như cách giao tiếp tiếng Nhật của người bản địa.

Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp bằng phương pháp ngược

Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Nhật của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lôi phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu.
Tại sao bạn không thay đổi cách nghe ngược lại để cảm nhận được sự hiệu quả của cách này. Đầu tiên hãy đọc văn bản của bài nghe, dịch và tìm hiểu kĩ cho thật hiểu nội dung của bài nghe. Sau đó hãy xem lại tổng thể bài nghe một lần nữa và chuyển sang nghe. Khi luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp nhớ là nghe tập trung nhé, lúc này bạn sẽ dễ dàng nghe hơn vì bạn đã đọc bài nghe trước rồi.
Để tâm lý thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán
Để tâm lý thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán

Khi nghe tiếng Nhật hay để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán

Một sai lầm của các bạn khi nghe là rất hồi hộp và lo sợ là mình không nghe được. Trường hợp này thường gặp khi các bạn phải giao tiếp với người nước ngoài, các bạn mất tự tin, điều này cản trở khả năng giao tiếp của bạn. Vì thế bạn hãy bình tĩnh, tập trung nghe họ nói, lo lắng chỉ làm bạn khó nghe hơn thôi. Bạn chỉ cần nghe được các từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh để đoán được những ý họ muốn truyền đạt. Khả năng dự đoán trong tiếng Nhật giúp tăng sự tư duy, từ đó bạn sẽ rèn luyện được kĩ năng nghe nhanh chóng.

Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

Nguồn nghe và tài liệu nghe tiếng Nhật là một trong những yếu tố đóng vai trò mấu chốt cho việc luyện kĩ năng nghe tiếng Nhật, vì thế bạn phải chọn nguồn nghe chuẩn giọng bản ngữ nhất. Hiện nay nguồn nghe hay tài liệu nghe rất đa dạng và phong phú, tha hồ tìm trên internet những nguồn nghe hay tài liệu nghe tin cậy.
Hãy luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp thật chăm chỉ để chinh phục tiếng Nhật dễ dàng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác