Đang thực hiện

Lý do việc học nói tiếng Nhật của bạn luôn bị trì trệ

Thời gian đăng: 04/09/2017 18:27
Tại sao việc học nói tiếng Nhật của bạn cứ mãi bị trì trệ mà không có tiếng triển? Lý do là do đâu? Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ trả lời giúp bạn  qua bài viết dưới đây.
Lý do việc học nói tiếng Nhật của bạn bị trì trệ
Lý do việc học nói tiếng Nhật của bạn bị trì trệ

Học nói tiếng Nhật-Quên lý do học ngôn ngữ này.

Có một vài điều chắc hẳn là khi học nói tiếng Nhật ép buộc mình vào một lý do để học tốt Nhật ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu bạn giữ được những lý do này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Nhật, điều này có thể thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.

Học nói tiếng Nhật với những mục tiêu xa tầm với.

Việc các bạn đặt ra những mục tiêu xa tầm với quá sẽ làm bạn giảm đi sự cố gắng. Nếu bạn không thực hiện được thì sẽ bị mặc cảm, không tự tin với chính mình nữa. Học tiếng nhật các bạn không được nóng vội,vì đó là ngôn ngữ mới.

Đổ lỗi cho người khác khi học nói tiếng Nhật thất bại.

Bạn đã từng học ngữ pháp tiếng Nhật trên lớp và chả hiểu gì sau đó đổ lỗi cho thầy cô dạy khô tốt chưa? Đừng đổ lỗi cho người khác về những thất bại mà bạn vác phải. Bạn đã đủ tuổi lớn khôn để chụi trách nhiệm với thứ mà bạn đã học, đừng mang người khác vào lỗi lo phiền muội của bạn, nghèo khó hay bất kỳ ai vì xã hội cũng có rất nhiều người như bạn, hoàn cảnh không tốt như bạn nhưng họ vẫn vươn lên và thành công trên chính con đường, công chu trình mà họ chọn lọc. Thời gian mà họ tìm cách để đổ lỗi cho ai đó họ sẽ tìm cách học nói tiếng Nhật hiệu quả, sửa chữa các rắc rối mà họ gặp phải. Cách học giỏi tiếng Nhật trước tiên là vượt qua thử thách chính con người mình.

Không luyện nghe-nói-đọc-viết thường xuyên.

Rõ ràng với một ngôn ngữ bất kì nào thì việc nghe, nói, đọc, viết là 4 kĩ năng luôn gắn liền và rèn luyện suốt quá trình học tiếng Nhật. Khi cá bạn không rèn luyện thường xuyên cho những kĩ năng này thì chẳng bao giờ bạn học giỏi được ngoại ngữ.
Bạn cần luyện nghe nói đọc viết tiếng Nhật thường xuyên
Bạn cần luyện nghe nói đọc viết tiếng Nhật thường xuyên

Ít giao tiếp với người Nhật.

Khi bạn đi học trên lớp hoặc tại các trung tâm tiếng nhật thì giao tiếp với người bản sứ thì khả năng rất khó, các bạn cũng chỉ biết đến trên phim ảnh, hay chỉ qua giáo viên nói thì khả năng giao tiếp của các bạn sẽ bị hạn chế và ngược lại thì  giao tiếp và làm việc với người bản sứ sẽ nhanh hơn và giúp bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào sách vở.

Từ bỏ khi học tiếng Nhật kém hiệu quả.

Cuộc đời muôn màu muôn vẻ, đôi khi bạn thấy cuộc sống không phải là màu hồng, các thứ bạn đang học không đem lại kết quả như đề xuất và bạn muốn buông xuôi tất cả. Hành trình học tiếng Nhật của mỗi người không phải ai cũng luôn suôn sẻ cho lắm. Ai cũng cần sự kiên trì, đánh đổi để theo đuổi mục tiêu đến cùng là có thể noi tiếng Nhật thành thạo. Dù khó khăn đến cỡ nào bạn nhất quyết không từ bỏ thì bạn sẽ hái được những hoa quả ngọt bùi. Hãy bằng lòng thất bại để đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn.

Bạn đã biết việc học nói tiếng Nhật của mình thất bại do đâu chưa? Hãy cố gắng khắc phục chúng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác