Đang thực hiện

5 lý do bạn học tiếng Nhật mỗi ngày mà mãi không khá lên được

Thời gian đăng: 17/08/2017 09:56
Học tiếng Nhật mỗi ngày là việc mà ai cũng thực hiện để học tốt hơn nhưng không phải khi nào việc này cũng đem tới lợi ích như bạn biết. Vậy đâu là nguyên nhân, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
5 lý do bạn học tiếng Nhật mỗi ngày mà mãi không khá lên được
5 lý do bạn học tiếng Nhật mỗi ngày mà mãi không khá lên được

Học tiếng Nhật mỗi ngày nhưng sai cách.

Bạn quá tập trung vào phần lý thuyết và luôn đồng hành với những cuốn giáo trình tiếng Nhật để học từ vựng tiếng Nhật và nghiên cứu ngữ pháp. Kể cả khi có một vốn từ phong phú hay thuộc được nhiều cấu trúc đi chăng nữa mà vẫn không thể vận dụng chúng để có thể nghe thành thạo hoặc nói tiếng Nhật lưu loát thì việc học của bạn cũng không hề hiệu quả như bạn nghĩ bỏi lẽ mục đích chính sau khi học xong là vận dụng kiến thức vào thực tế và giao tiếp.

Nếu thiếu sự thực hành, chỉ có lượng thôi chứ chưa có chất. Khi biết cách khai thác và kết hợp giữa các phần, quá trình rèn luyện các kỹ năng để có sự hỗ trợ lẫn nhauluôn là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn chinh phục ngôn ngữ thành công trong thời gian ngắn nhất.

Học tiếng Nhật mỗi ngày tùy hứng không có kế hoạch.

Cảm hứng học tập sẽ giúp bạn duy trì, tiếp thêm sức mạnh khiến việc học tiếng Nhật trở nên nhẹ nhàng hơn, bắt đầu từ những chủ đề mình thích bạn có thể đi sâu vào tìm hiểu mà không hề cảm thấy mệt mỏi thậm chí là không quản thời gian và công sức. Khi đó bạn có thể tiếp thu nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Nhưng thực tế thì không phải khi nào bạn cũng duy trì được cảm hứng đó bởi còn nhiều yếu tố tác động, tiếng Nhật không chỉ quanh quẩn mãi ở những thứ mà mình thích mà còn mở rộng ra rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Trước khi bắt đầu hãy xây dựng cho mình một hướng đi và mục tiêu phấn đấu và thực hiện một cách nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Học tiếng Nhật mỗi ngày với tâm lý chán nản.

Bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, mất nhiều thời gian để học. Bạn không thể giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ chỉ trong một hai ngày hay  đọc thông, viết thạo nữa thì không phải dễ. Nhất là đối với bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji  để viết đúng viết đẹp sẽ còn tốn nhiều thời gian nữa.
Bạn cần bỏ thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày với tâm lý chán nản
Bạn cần bỏ thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày với tâm lý chán nản

Khó khăn đó dễ khiến bạn có tâm lý chán nản, không muốn tiếp tục nữa. Những lúc như vậy bạn nên nghỉ ngơi một thời gian và thử những cách học tiếng Nhật mới thú vị hơn và biết đâu nó sẽ giúp bạn học tốt hơn. Nếu như không thể tự mình giải quyết vấn đề thì tham gia một khóa học tiếng Nhật sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Học tiếng Nhật mỗi ngày để nhận chứng chỉ tiếng Nhật.

Đây có thể là mục đích của rất nhiều người khi đến với Nhật. Với chứng chủ tiếng Nhật bạn có thể đủ điều kiện du học Nhật Bản , xuất khẩu lao động hay tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương cao…Nhưng nếu bạn bị chi phối bởi tấm bằng, bạn cố gắng, áp lực để nhận được nó. Nhưng bạn không nhận ra rằng bạn đang bị giới hạn về khả năng.

Nghĩ rằng cầm sách, ngồi vào bàn mới là học.

Nếu cứ giữ ý nghĩ cổ hủ, lạc hậu này mãi trong đầu thì bạn đang lãng phí rất nhiều thời gian và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thực hành tiếng Nhật giao tiếp đấy. Đối với tiếng Nhật bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như khi học từ vựng tiếng nhật chuyên ngành thực phẩm bạn có thể ở bất cứ đâu, tưởng tượng ra các loại thực phẩm thông dụng và tự kiểm tra xem mình có biết nghĩa của nó là gì không. … Thêm nữa việc học trong đời sống này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều là ngồi bàn và cầm sách học.

Hy vọng với việc nắm được những lý do khiến việc học tiếng Nhật mỗi ngày thất bại trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình những cách khắc phục tốt nhất hoặc tránh được những lỗi không đáng có này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác