Đang thực hiện

Mách nhỏ 5 bí quyết tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả nhanh chóng.

Thời gian đăng: 29/12/2017 14:38
Dưới đây, SOFL sẽ chia sẻ với các bạn những bí kíp tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả. Cùng khám phá ngay nhé.
Tự học tiếng Nhật căn bản.
Tự học tiếng Nhật căn bản.

Bắt đầu tự học tiếng Nhật căn bản từ những điều đơn giản

Để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả, bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái. Ban đầu bạn có thể khó nhớ vì đây là hệ chữ tượng hình nhưng để thuộc nhanh thì không quá khó nếu như bạn đầu tư thời gian và tìm cách học phù hợp với khả năng của mình. Nếu phát âm sai nhưng hãy cố gắng ngay từ những điều cơ bản khi bắt đầu, biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn thì việc học giao tiếp hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Đây là sự khởi đầu của việc học tiếng Nhật, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc. Khi đã có nền tảng cơ bản vững thì chắc chắn rằng những chặng kế tiếp trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn sẽ đơn giản hơn.

Học từ vựng tiếng Nhật.

Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất đó là bạn phải sử dụng chúng hàng ngày. Hãy dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết, tập nói những câu đơn giản có từ vừa học, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi về phương pháp học và tập hội thoại cùng nhau, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới. Bạn có thể thử một số cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả như Sử dụng bộ thẻ học từ Flashcard, -Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố gắng nhớ nghĩa của những từ bạn nghe được, Học từ mới theo từng chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, tránh học lan man….

Luyện tập và thực hành thường xuyên.

Không có bí quyết thần thánh nào có thể khiến bạn có thể nói tiếng Nhật trôi chảy chỉ sau một hai ngày cả. Vì thế hãy dẹp đi ý nghĩ  tìm những lối tắt mà hãy dành thời gian đó cho việc luyện tập và thực hành.Mỗi ngày một câu giao tiếp cơ bản. Mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày cố gắng từng chút một vốn tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ nâng cao khiến bạn không thể ngờ tới. Tự tin, không xấu hổ, không sợ sai khi tập nói tiếng Nhật.
Không ai giỏi và nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, cần phải trải qua quá trình sai – sửa – đúng thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện. Luyện nói theo chủ đề,  bạn có thể áp dụng những vốn từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề một cách linh hoạt.Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi. xem, nghe các đoạn hội thoại. các mẩu chuyện, nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày. Viết nhật ký hàng ngày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú khi “động” vào tiếng Nhật hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Nhật một cách nhanh nhạy hơn.
Tự học tiếng Nhật căn bản qua Internet.
Tự học tiếng Nhật căn bản qua Internet.

Tự học tiếng Nhật căn bản qua internet.

Với nguồn tài nguyên kiến thức vô tận trên mạng Internet, bạn có thể tận dụng để phục vụ cho việc học tiếng Nhật của mình rất hiệu quả. Phương pháp học tiếng Nhật online ngày càng trở nên quen thuộc đối với tất cả. Vì học qua video chúng ta vừa được nghe âm thanh, vừa được nhìn hình ảnh giúp chúng ta có thể dễ hình dung và tưởng tượng đến những thứ chúng ta được học. Có hàng ngàn lớp học online qua video dạy tiếng Nhật trên Youtube bao gồm: dạy tiếng Nhật qua bài hát, dạy cách phát âm, hay giao tiếp tiếng Nhật, ngữ pháp, từ vựng...
Đối với các bạn không có điều kiện đến lớp học thì những bài giảng online trên internet lại có thể mang đến những kiến thức vô cùng bổ ích và hiệu quả. Nhưng hãy nhớ nên chọn những kênh học có lượng bài giảng chất lượng, được hệ thống kỹ càng và nội dung đầy đủ, tránh trường hợp đi sai ngay từ bước đi đầu tiên bạn nhé.

Tạo môi trường thực tế để tự học tiếng Nhật căn bản.

Chỉ xem và nghe thôi vẫn chưa đủ, bạn phải tự mình vận dụng những gì học được để nói và giao tiếp, lúc ấy bạn mới thực sự thành công. Cho dù mục đích học của bạn là gì thì mục tiêu chung cuối cùng của chúng ta vẫn là phải giao tiếp tiếng Nhật được. Kĩ năng giao tiếp của bạn sẽ vẫn ở mức lẹt đẹt kể cả khi bạn có biết nhiều từ vựng và thành thạo ngữ pháp nếu bạn không luyện tập. Nhưng làm thế nào khi bạn học tại nhà và không có ai để luyện tập chung? Bạn có thể tìm những người cùng chung chí hướng qua các mạng xã hội, cộng đồng; tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, hay kết bạn với người Nhật qua skype, cài đặt các phần mềm hỗ trợ kĩ năng nghe và nói tiếng Nhật ...
Trên đây là 5 bí quyết học tiếng Nhật căn bản hiệu quả. Hãy áp dụng ngay nếu bạn thấy thích hợp với mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác