Đang thực hiện

Mẹo giúp bạn lên tinh thần thoải mái khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 04/11/2016 16:23
Chia sẻ các mẹo lên tinh thần khi học tiếng Nhật. Nắm được các mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn có một tinh thần tốt và học tiếng Nhật hiệu quả tuyệt đối!
Mẹo giúp bạn lên tinh thần thoải mái khi học tiếng Nhật
Mẹo giúp bạn lên tinh thần thoải mái khi học tiếng Nhật

 
Tiếng Nhật được các nhà ngôn ngữ học nhận định là một ngôn ngữ khó, chính bản thân người Nhật cũng phải đồng ý rằng việc một người ngoại quốc học tiếng Nhật là một việc không hề đơn giản. 

Việc yêu thích, theo đuổi và chinh phục thành công tiếng Nhật đòi hỏi cả một quá trình và trong đó việc giữ vững  niềm tin để theo đuổi tiếng Nhật đến cùng cũng là điều quan trọng không kém gì phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Hiểu được những khó khăn đó trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn lên tinh thần khi học tiếng Nhật:

 

1. Xác định mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng.


Trước khi bắt đầu học, bạn hãy xác định rõ mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì? tại sao lại học tiếng Nhật? Đây là những bước để xây dựng nền tinh thần đầu tiên để ta vững bước trên con đường chinh phục tiếng Nhật .

Bạn học tiếng Nhật là vì yêu thích, để đi du học, làm việc trong các công ty Nhật Bản hay muốn tìm hiểu, khám phá về văn hóa Nhật Bản,.... Mục đích của việc này là để giúp ta giữ vững tinh thần học tập của mình. Khi có gặp trở ngại, khó khăn , chán nản, hãy nghĩ đến mục tiêu bắt đầu và tiếp tục công trình học tập.
Xác đinh mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng
Xác đinh mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng
 

2. Hãy học tiếng Nhật theo cách của bạn.


Dừng bao giờ gượng ép mình phải học thế này, phải học thế kia  mà hãy học theo cách của bạn! Bạn hãy xác định mình thuộc tip người nào, hình thức học nào giúp tiếp thu nhanh hơn, đừng dập khuôn theo bất cứ ai nhé!
 

3. Luôn trong tư thế sẵn sàng học tiếng Nhật trong lớp.


Đó là lúc bạn thấy tủi thân, chán nản và thậm chí là muốn từ bỏ vì học mãi vẫn không theo kịp bạn bề. Đừng để chuyện đó sảy ra, bạn có thể làm được hơn thế. Hãy chuẩn bị bài trước ở nhà, đầu tư nhiều thời gian làm bài tập, học bài trước khi đến lớp và tìm những điểm không hiểu để hỏi giáo viên khi học trong lớp để nắm bài.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

4. Học tiếng Nhật qua phim ảnh.


Ngoài việc cầm sách , viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji bạn cũng có thể vừa xem phim vừa học tiếng Nhật. Hãy luôn luôn mang bên mình một cuốn sổ nhỏ để khi xem phim ảnh, ghi chép lại các từ vựng bạn cảm thấy hay và bạn có thể tra nghĩa sau khi xem xong.  Đừng ghi đến đâu tra nghĩa đến đó nhé vì bạn còn bạn hưởng thụ bộ phim thú vị mà!
 

5. Học tiếng Nhật cùng bạn bè.


Hãy tìm những người bạn có chung sở thích học tập với bạn và cùng học nhóm. Hãy tìm những trò chơi, những câu đố vui tiếng Nhật để nhóm cùng hoạt động, động viên nhau cùng học tập. Những trò chơi này chắc chắn sẽ giúp nhóm học tập tốt hơn, thú vị hơn và hiệu quả tuyệt đối đấy.

Bất kể bạn học tiếng Nhật với mục đích gì thì SOFL tin rằng những mẹo học tiếng Nhật trên đây chắc chắn có thể giúp bạn nên tinh thần để vững bước trên hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Hãy luôn khắc cốt ghi tâm rằng hành trình học tiếng Nhật không cần nhanh, quan trọng là bạn có đủ can đảm để theo đuổi đến tận cùng hay không thôi! Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác