Đang thực hiện

Mẹo hay giúp bạn học tiếng Nhật qua bài hát cực hiệu quả

Thời gian đăng: 24/05/2016 09:23
Học tiếng Nhật qua bài hát là cách học vô cùng tự nhiên và dễ dàng nhất. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn làm quen, linh hoạt với sự luyến, nối âm và ngữ điệu lên xuống trong tiếng Nhật.
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả
 

1. Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo.


Đối với việc học bất kỳ ngôn ngữ hay một kỷ năng nào đó, việc tiếp cận và làm quen, thích thú với nó là điều cần thiết. Hầu hết người học không thành thạo ngoại ngữ hay kỹ năng nào đó đều là do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu này. 

Việc học tiếng Nhật qua bài hát cũng thế. Vì vậy ,trước hết bạn nên chọn cho mình những bài bát từ đơn giản, thông dụng đến nâng cao điều quan trọng là bạn phải thích nghe.  Nhưng với những bạn mới bắt đầu thì nên chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm với những cấu trúc đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn suy trì được thói quen hàng ngày.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

2. Nghe một cách tự nhiên nhất.


Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần hiểu hết lời bài hát. Việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhien nhất, không áp lực hoàn hoàn có thể thư giản là vậy đó.

Bạn có thể rành những thời gian rảnh rỗi như ngồi đợi xe bus, trước giờ đi ngủ hoặc sau những giờ học căng thẳng hoặc trong thời gian chờ đợi ai đó,...

 

3. Hiểu rõ từng câu chữ trong lời bài hát.


Sau khi quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc bạn bắt đầu luyện kỹ năng nghe và nói. Để ghi nhớ tốt được bài hát đó và học có hiệu quả bạn phải hiểu được nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó, trước khi luyện hát bạn nên tra từ điển để nắm rõ được ý nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm chuẩn của từng từ đó. 

Bài hát càng nhiều từ mới bạn không biết, càng khó thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Nhật và áp dụng từ đó vào thực tế.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

4. Luyện phát âm giống người bản xứ.


Sau khi đã thuộc nghĩa, cách phát âm của từng từ rồi, các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng Nhật giao tiếp như người bản xứ nói chung đó là cách nối âm, trọng âm đấy. 
 

5. Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt.


Bây giờ, các bạn luyện tập lại các bước trên. Bạn chỉ cần mở youtube lên và chọn bất cứ bài nào bạn thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó bạn chỉ cần nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé!

Sau khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng Nhật giao tiếp thường ngày nhé!

Vậy là chúng ta vừa biết được những phương pháp hay để áp dụng học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả rồi phải không nào? Các bạn và các em có thể áp dụng ngay để xem hiệu quả như thế nào nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác