Đang thực hiện

Mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 26/05/2016 10:25
Ngày càng có nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm nhận thức được vai trò quan trọng của học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hơn. 
Mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhanh chóng
Mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhanh chóng

Nhiều bạn đã bỏ khá nhiều thời gian để tìm ra một phương phát học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả. Đó có thể là học tiếng Nhật trên lớp, tham khảo các nguồn trên internet, giao lưu kết bạn với người nước ngoài,...Tuy nhiên, trong số đó có nhiều bạn thực sự mệt mỏi với những bài giảng chỉ nghe mà không thực hành, học mãi không thấy tiến bộ. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc tìm ra mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả.
 

1. Đầu tiên bạn phải xác định mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp của mình là gì?


Tức là bạn phải xác định mục tiêu học của mình. Đây chính là bước đệm, là nền tảng để chinh phục tiếng Nhật. Chỉ khi thực hiện được bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến, làm tốt những bước tiếp theo. 

- Học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày để đi du lịch hoặc tiếp xúc , mua bán trao đổi với người nước Nhật một cách dễ dàng.
- Học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh, doanh nghiêp, tập đoàn Nhật Bản,...
- Hoặc cũng có thể đơn giản là bạn xác định mục tiêu là học tiếng Nhật giao tiếp để kết hôn với người Nhật ^-^...
Dù mục đích là gì đi nữa thì bạn cũng phải xác định rõ. Bởi nếu bạn xác định rõ bạn sẽ biết mình nên học cái gì và học như thế nào. 
 

2. Duy trì thói quen học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày.

 
Để bạn có thể tự tin giao tiếp tốt thì đừng quên việc tạo cho mình thói quen luyện tập hàng ngày. Sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, hầu như tất cả những người học tiếng Nhật giao tiếp thành công thì không thể thiếu yếu tố kiên trì luyện tập mỗi ngày. 
Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Nhật giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy. (Có công mài sát có ngày nên kim mà ^-^ )

 

3. Kết hợp kỹ năng nghe và nói.

 
Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hàng ngày tức là rèn luyện 2 kỹ năng nghe và nói - đây cũng là 2 kỹ năng quan trong nhất trong đỉnh cao giao tiếp. Hai kỹ năng này bạn phải kết hợp chặt sẽ với nhau. Bởi nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào và ngược lại.

Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này, tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Nhật giao tiếp  với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc cùng lắm thì với bạn bè cũng được. Đừng tập một mình!

 

4. Hãy học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau.


Thông thường có những bạn luôn đặt ra mục tiêu cho mình là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ vựng tiếng Nhật và ngày mai lại quên ngay. Hoặc là bằng cách học một từ nào đó. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói lập bập, ngắt quảng và chỉ sau một lúc là sẽ bối rối.
 
Thay vào đó, bạn hãy học các "ngữ cảnh" và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Nhật phù hợp để "bật" ngay ra rồi, thay vì phải suy nghĩ lâu.

 
Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày
Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày
 

5. Học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày không phải để biết mà là để vận dụng vào thực tế.

 
Nếu bạn quan niệm học cho xong, thì bạn đã sai lầm rồi đấy. Bạn phải biết cách vận dụng vào các hoàn cảnh giao tiếp thực tế hàng ngày. 
Vấn đề ở đây không phải là học nhiều mà là sử dụng đước tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy  chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

Với những mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả trên đây hi vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan và bắt tay ngay vào việc chinh phục tiếng Nhật giao tiếp.

Sử dụng nhuần nhuyễn một ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện, kiên trì. Chính vì vậy, các bạn hãy bắt đầu ngay quá trình chinh phục tiếng Nhật. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và gặt hái thật nhiều thành công trong việc học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác