Đang thực hiện

Người bắt đầu học tiếng Nhật nên học từ đâu

Thời gian đăng: 03/01/2017 16:26
Ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đang là ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay với số lượng người muốn theo học khá lớn. Đối với những người mới bắt đầu học thì nên làm gì để học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Người bắt đầu học tiếng Nhật nên làm gì?

Trong  xu thế hội nhập cuả kinh tế - xã hội  như hiện nay thì học thêm một thứ ngoại ngữ đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay - học tiếng Nhật... Dù có xuất phát từ sở thích, yêu cầu công việc, nhu cầu xã hội ,… thì đối tượng tham gia học cũng khá đa dạng về nghề nghiệp, độ tuổi, trình độ,… Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó và phức tạp, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Để giúp việc học dễ hơn hãy cùng  tìm hiểu về những thông tin trong bài viết dưới đây.
 

Cách học tiếng Nhật cho người mới học.

 

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật.


Là việc làm đầu tiên bạn bắt đầu với việc học không chỉ riêng với học tiếng Nhật mà hầu hết đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Bạn nên học với 2 bảng chữ cái đơn âm trước gồm Hiragana (đơn âm mềm gồm 46 chữ cái ) và Katakana( đơn âm mềm gồm 45 chữ cái), 2 bảng chữ có cách viết khác nhau nhưng về cấu trúc cơ bản và cách đọc giống nhau. Cuối cùng là bảng chữ Kanji- là bảng chữ Hán tự nên khá phức tạp và khó học nên để học cuối sau 2 bảng chữ trên vì để học được thì nó yêu cầu một số lượng kiến thức về từ vựng tiếng Nhật nhất định. Vì thế nên đối với những người bắt đầu học tiếng Nhật thì trước hết nên thành thạo Hiragana và Katakana và có thể học Kanji bổ sung trong quá trình học ở các giai đoạn sau.
Học tiếng Nhật thì trước hết nên thành thạo Hiragana  và Katakana
Học tiếng Nhật thì trước hết nên thành thạo Hiragana  và Katakana

 

2. Học từ mới và các mẫu câu thông dụng.


Việc này có thể kết hợp trong quá trình học bảng chữ cái tiếng Nhật. Để có thể dễ nhớ và nhớ được lâu thì bạn nên áp dụng các phương pháp học tiếng Nhật như lặp đi lặp lại nhiều lần từ đó hay sử dụng flashcard… Có thể học thông qua các hình ảnh, video,… để có được sự hình dung chân thực nhất và nên là học theo chủ đề,  nhóm từ và không nên học riêng lẻ vì nó sẽ giúp lượng từ học được sẽ nhiều hơn và dễ nhớ hơn. Số lượng  tuy là quan trọng nhưng bạn nên học một cách chất lượng và ghi nhớ thật sâu hình thành phản xạ tự nhiên và tư duy theo tiếng Nhật. Không nên quá vôi vàng khi học tiếng Nhật và nên bắt đầu từ những thứ cản nhất để làm nền tảng vững chắc, phục vụ cho các  giai đoạn sau.
 

3. Luyện tập các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện.


Để có được kết  quả tốt khi học tiếng Nhật thì ngoài việc học thì việc ôn luyện có vai trò quan trọng và nên chia đồng đều về cả 4 kỹ năng để có sự toàn diện nhất. Bạn nên cố gắng luyện tập một cách chăm chỉ  và khoa học , bổ sung kiến thức ở mọi lúc mọi nơi có thể khi đó bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân. Hãy để tiếng Nhật xuất hiện trong cuộc sống của bạn một cách thường xuyên và gần gũi nhất qua việc như đọc sách báo, nghe nhạc, xem phim… thì việc học và tiếp thu sẽ dễ dàng hơn.
học tiếng Nhật trực tuyến
Tham khảo học tiếng Nhật trực tuyến tại trung tâm tiếng Nhật SOFL

 

4. Đánh giá để hoàn thiện.


Sau một quá trình học tiếng Nhật thì việc kiểm tra đánh giá sẽ giúp bạn nhìn thấy những kết quả mà bạn đã đạt được cũng như những điểm thiếu sót để bổ sung và khắc phục.

Cũng đơn giản phải không nào, hãy cùng cố gắng để trinh phục được thứ ngôn ngữ khó nhất thế giới này nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác