Đang thực hiện

Những điều bạn cần biết ở trình độ tiếng Nhật N5

Thời gian đăng: 04/07/2018 14:51
Hiện nay, nhu cầu đi du học Nhật Bản hoặc đi xuất khẩu tại thị trường Nhật rất lớn, Do đó, nhiều người đang có mong muốn học tiếng Nhật, trình độ tiếng Nhật N5 là trình độ thấp nhất và là bước đệm cho việc chinh phục tiếng Nhật của bạn.
Những điều bạn cần biết về trình độ tiếng Nhật N5
Những điều bạn cần biết về trình độ tiếng Nhật N5

Đặc tính cơ bản của cấu trúc ngữ pháp khi học tiếng Nhật trình độ N5.

      + Chúng tôi cho rằng, trước khi bắt đầu học, các bạn cần phải hiểu được kiến thức cơ bản về tiếng Nhật như cấu trúc ngữ pháp của tiếng Nhật và cách sử dụng từ vựng tiếng Nhật khác những ngôn ngữ khác như thế nào.
      + Khác với tiếng Anh, động từ trong tiếng Nhật không cần chia theo danh xưng. Trong tiếng Nhật cũng không có mạo từ (từ đứng trước danh từ cho biết danh từ ấy đề cập đến đối tượng xác định  hay không xác định) như trong tiếng Anh (mạo từ “the”).
      + Ngoài ra, hầu hết các danh từ trong tiếng Nhật đều không có số nhiều.
      + Với trợ từ, trợ từ trong tiếng Nhật thường được đặt ở cuối chữ, hay cuối câu để biểu thị sự quan hệ giữa các chữ trong câu, hoặc bổ sung thêm nhiều nghĩa cho từ chính.
      + Với tiếng Nhật, chúng ta có hai thể loại văn: thể thông thường và thể lích sự. Tùy theo ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp mà người nói cần sử dụng đúng thể văn sao cho phù hợp

Văn tự tiếng Nhật ở trình độ N5.

      + Như chúng ta đã biết, khi học tiếng Nhật có ba bảng chữ cái chính đó là: Hiragana, Katakana và chữ Kanji. Thông thường, một câu văn tiếng Nhật đều chứa cả ba loại văn tự trên. Ngoài ra, tiếng Nhật còn có một loại văn tự thứ 4 là Romaji. Loại văn tự này thường được sử dụng để viết tên công ty, địa danh,…
      + Romaji là bảng chữ cái Lating chuyên dùng để phiên âm tiếng Nhật và được sử dụng nhiều bởi những người nước ngoài muốn giao tiếp tiếng Nhật mà không cần học viết, hoặc được dùng trong báo chí, sách,… ở các khu vực ngoại quốc. Trên thực tế, Hiragana, Katakana và chữ Kanji sẽ được sử dụng nhiều nhất trong đời sống sinh hoạt thường ngày tại Nhật Bản.
Viết văn tự tiếng Nhật ở trình độ N5
Viết văn tự tiếng Nhật ở trình độ N5

Nguyên tắc phát âm khi học tiếng Nhật trình độ N5.

      + Trong bảng chữ cái tiếng Nhật gồm có 5 nguyên âm chính đó là:  あ (a) - い (i) - う (u) - え (e) - お (o).
      + Tuy nhiên, nguyên âm あ (a) lại được phát âm giống như “ta”; い (i) phát âm như “đi”; nguyên âm う (u) được phát âm như “thư”; え (e) phát âm như “cà phê” và お (o) được phát âm như ô tô.
      + Trong tiếng Nhật còn có xuất hiện trường âm khiến cách phát âm cũng như nghĩa của từ thay đổi. Trường âm là những nguyên âm kéo dài, nó thường có độ dài gấp hai lần nguyên âm. Khi nói chúng ta cũng cần kéo dài âm tiết được nhân đôi.
      + Chẳng hạn: 雪 (yuki- tuyết) khi xuất hiện trường âm thì trở thành 勇気 (yuuki- lòng can đảm)

Đây là những điều cơ bản cần biết khi các bạn bắt đầu tìm hiểu và học tiếng Nhật ở trình độ tiếng Nhật N5. Hãy nắm vững những điều này để việc học tiếng Nhật trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác