Đang thực hiện

Những lưu ý khi bắt đầu học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 16/02/2018 21:47
Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì có lẽ sẽ gặp một vài khó khăn bởi tiếng Nhật là ngôn ngữ không dễ “ăn” . Vậy làm thế nào để bạn học dễ dàng hơn? nên bắt đầu học từ đâu? tìm hiểu câu trả lời dưới đây của Nhật ngữ SOFL nhé.
 Cần lưu ý gì khi bắt đầu học tiếng Nhật
 Cần lưu ý gì khi bắt đầu học tiếng Nhật

Học bảng chữ cái khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Đầu tiên, khi bắt đầu học tiếng Nhật có lẽ phần lớn các bạn sẽ bị “sốc”, bởi tiếng Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái. Đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Vậy làm cách nào để học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả? sau đây mình xin đưa ra một vài phương pháp cho cách bạn:
– Hãy viết chữ cái lên những mảnh giấy nhỏ và dán quanh nhà bạn. Ở vị trí mà các bạn hay nhìn thấy, có thể dính cả bảng chữ cái lên đó để thi thoảng chúng ta có thể nhìn qua một chút.
– Hãy vận dụng sự liên tưởng càng nhiều càng tốt, điều ấy sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh và lâu hơn.
– Viết ra các chữ giống giống nhau để phân biệt và chú ý kĩ để chúng ta không bị nhầm lẫn giữa các chữ.
– Viết đúng thứ tự nét ngay từ đầu. Quy tắc viết trong tiếng Nhật có thể khái quát ở 3 ý sau: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vào nhà đóng cửa.

Chú ý phát âm khi bắt đầu học tiếng Nhật

– Không chỉ tiếng Nhật mà bất cứ với ngôn ngữ nào, mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, các bạn hãy cố gắng luyện tập để có thể phát âm sao cho chuẩn nhất.
– Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe tiếng Nhật các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả cao hơn. Kiên trì nghe hết cả đoạn hội thoại và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.
– Các bạn có thể nghe đĩa CD, nhờ người Nhật hoặc giáo viên nói để mình sửa nếu cảm thấy khó khăn với các âm này, đừng chỉ phát âm qua loa cho xong. Điều này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến quá trình học sau này của các bạn.
Bên cạnh đó, hãy chú tâm đọc đúng độ dài Trường âm (âm dài) cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật khi mới bắt đầu học tiếng Nhật.
 Chú ý phát âm khi bắt đầu học tiếng Nhật
Chú ý phát âm khi bắt đầu học tiếng Nhật

Học những từ mới tiếng Nhật.

 Với những người mới học, từ mới trong tiếng Nhật rất dễ nhầm lẫn, kết hợp với việc các bạn chưa nhớ kĩ bảng chữ cái mà nói thì có lẽ là một cơn ác mộng.
– Để nhớ được khối lượng từ vựng tiếng Nhật “đồ sộ” trong tiếng Nhật, mình xin giới thiệu đến các bạn một công cụ hỗ trợ đắc lực. Đó là Flash card: Là một dạng thẻ từ mới (Một mặt là tiếng Nhật, một mặt là nghĩa), rất tiện dụng, có thể bỏ túi áo túi quần, lúc nào rảnh thì bỏ ra ôn một lượt. Các bạn có thể viết tay hoặc đánh máy rồi in ra cũng được.
Giấy note: Một trong các  công dụng điển hình của giấy note, bên cạnh việc nhắc nhở công việc, đó chính là để học từ mới vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế việc viết cả tập dày, vì chỉ riêng việc lật lên để học cũng dễ khiến chúng ta cảm thấy sớm nản. Thay vào đó hãy thhử dán giấy note lên những vị trí mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xem sao. Như vậy mỗi lần nhìn thấy là mỗi lần ôn lại.
 Hãy bắt đầu học tiếng Nhật thật chăm chỉ và học chuẩn ngay từ đầu để những bước tiếp theo trở nên đơn giản hơn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác