Đang thực hiện

Phương pháp giúp bạn có thể tự học từ vựng tiếng nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 17/11/2016 10:00
Làm thế nào để có cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả một cách dễ dàng? Đó là điều khiến nhiều người học tiếng Nhật phải đau đầu. Hãy cùng Trung tâm Nhật Ngữ SOFL
Phương pháp giúp bạn có thể tự học từ vựng tiếng nhật hiệu quả
Phương pháp giúp bạn có thể tự học từ vựng tiếng nhật hiệu quả
 
Từ vựng là một khía cạnh quan trọng nhất trong khi học bất cứ môn ngoại ngữ nào nói chung và học tiếng Nhật nói riêng. Học từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình dài và liên tục. Sau đây là một số phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình phương pháp học tốt nhất nhé!
 

1. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả thông qua việc học phát âm.

 
Các bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm . Thông qua phát âm chuẩn từng từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng còn có thể luyện tập phát âm chuẩn như người bản ngữ nữa đấy!
 

2. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật bằng cách đọc theo băng ghi âm.

 
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Nhật của người Việt là không thể phát âm chuẩn. Và người thầy dạy ngữ âm chuẩn nhất, tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ. Vậy nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm của người Nhật. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Hãy đặt âm lượng của băng ghi âm ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng đó. Đồng thời bạn hãy sử dụng kết hợp cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc và bạn sẽ thấy kết quả thu được nhiều hơn những gì mong đợi đấy!
 

3. Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách phân loại từ vựng tiếng Nhật.

 
Từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để cùng học, cùng ghi nhớ như thế hiệu quả học sẽ tăng lên gấp đôi đấy! Các bạn có thể thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào các mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ nhé. Sẽ là một bước đột phá trong quá trình bổ sung từ vựng tiếng Nhật đấy!
 

4. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật đồng nghĩa và trái nghĩa.

 
Trong quá trình học từ vựng bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng và nhớ được nhiều từ hơn đấy! Tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng trong thực tế, bạn cũng có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. 

Hãy học nhớ từ vựng tiếng Nhật theo phương pháp: một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích đúng không! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sâu sắc tuyệt đối!
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
 

5. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý.

 
Khi học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả cày đêm cày ngày. Hãy học khi bạn thấy tâm trạng tốt nhất và thoải mái nhất. Có thể là mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng. Hãy luôn mang theo sách từ vựng tiếng Nhật bên mình, có thời gian hãy lập tức học, luyện tập mọi thời gian rảnh ở mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”
 

6. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật qua các câu.

 
Đừng nên học từng từ đơn lẻ bởi khi từ vựng đứng độc lập chỉ có thể là “học lại quên, quên lại học, lại học lại quên”! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tế. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng “sống” và mới có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa , cách dùng một cách lâu nhất, khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên! 

Và điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng mà còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được đấy!
 
Hy vọng, với Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả này sẽ giúp bạn có cách học từ vựng tiếng Nhật  hiệu quả  và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Nhật của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác