Đang thực hiện

Xem ngay phương pháp học Kanji dễ nhớ và hiệu quả cho người mới học.

Thời gian đăng: 30/09/2017 10:40
Nếu bạn đã quan tâm đến tiếng Nhật và có ý định học tiếng Nhật chắc chắn bạn đã nghe nói đến việc học Kanji . Đây là cơn ác mộng của một số bạn học tiếng Nhật.
Hãy cùng  Nhật ngữ SOFL tìm hiểu phương pháp học Kanji dễ nhớ và hiệu quả nhé!

 
\
Phương pháp học Kanji.

1.Chữ Kanji là gì?

Kanji là một trong bốn hệ chữ của bảng chữ cái tiếng Nhật và có một số lượng từ mới khổng lồ vô cùng khó nhớ. Vì chữ Kanji có gốc mượn từ chữ Hán, và một số do người Nhật sáng tạo ra, nó chiếm khoảng 70% lượng từ của tiếng Nhật.

2. Tại sao phải học chữ Kanji

Trong tiếng Nhật có nhiều từ đồng âm nhưng khác nghĩa, cần dựa vào chữ Kanji để xác định nghĩa của từ đó.  Hiện nay ở Nhật Bản thì tên các  nhà ga hay cửa hàng hoặc các biển chỉ dẫn hầu hết được viết bằng chữ Kanji, cho nên việc học chữ Kanji là rất cần thiết nếu bạn có ý định đến xứ sở phù tang.

Mặc dù quan trọng và cần thiết như vậy nhưng việc học chữ Kanji lại không hề dễ dàng chút nào. Vậy  nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách học Kanji  hiệu quả

 

Học Kanji theo mô hình trôn ốc.

3. Học Kanji theo mô hình xoáy trôn ốc

Việc học tiếng Nhật và đặc biệt là học kanji khá khó khăn, không chỉ đối với những người nước ngoài đang theo học tiếng Nhật . Mà ngay đến người Nhật, những sinh viên bản địa cũng khiếp đảm những giờ Hán tự ở trường học.
Khi mới bắt đầu học , việc học trước quên sau và nhiều người thậm chí không nhớ nổi cả mặt chữ. Cứ nhìn thấy Kanji là hoa mắt chóng mặt và không ít người đã bỏ cuộc. Nhưng nếu chúng ta tìm ra phương pháp học phù hợp thì  học Kanji sẽ không còn đáng sợ nữa.
Hãy cố gắng học Kanji thành nhiều lần, đừng ép buộc bản thân phải nhớ tất cả mọi Hán tự trong lần học đầu tiên. Hãy học đi học lại kết hợp với việc ôn luyện các Hán tự cũ đã học được. Qúa trình học rồi quên đi rồi học lại nhiều lần sẽ giúp bạn in từ Kanji đó lên vỏ não. Đến một lúc nào đó từ Kanji sẽ in đậm vào bộ não của bạn lúc nào bạn không hay đó.
Qúa trình ghi nhớ nhiều lần đó diễn ra theo một mô hình xoáy trôn ốc. Nghĩa là lượng từ mới của bạn sẽ ngày càng mở rộng và mức độ nhớ từ của bạn cũng ngày được nâng cao.


4. Học Kanji bằng các ứng dụng

Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay thì smartphone trở thành vật bất ly thân đối với hầu hết mọi người. Vì vậy các bạn nên tìm cho mình một ứng dụng để học Kanji trên điện thoại mà bạn thích. Rồi bất kể khi nào rảnh bạn mang ra học. Với cách này bạn có thể học ở bất kì đâu, bất cứ nơi nào

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm học Kanji trên điện thoại rồi nên bạn hãy chọn cho mình một phần mềm thích hợp nhất để chinh phục Kanji hiệu quả  nhé. Hãy học cộng với cách liên tưởng, mô tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Và điều quan trọng hơn cả chính là tinh thần và động lực của bạn. Nếu quyết tâm thì không gì là không thể.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về phương pháp học Kanji trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học của các bạn. Chúc thành công.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác