Đang thực hiện

Phương pháp học Kanji siêu hiệu quả.

Thời gian đăng: 12/10/2017 09:06
Kanji luôn là lỗi ám ảnh của những bạn học tiếng Nhật. Hiểu được vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp học Kanji hiệu quả.

Phương pháp học Kanji hiệu quả.

1. Phương pháp học Kanji  lướt qua ( học lượt 1)

Bạn có thể học thuộc mặt chữ và nghĩa Hán Việt của 1 lượng lớn từ 100 đến 2000 chữ Hán trong một thời gian ngắn. Sau đó bạn hãy học thêm các quy tắc biến âm Hán Việt sang Onyomi (Hán Nhật) và dùng chúng để đoán nghĩa, đoán xem cách đọc khi học, khi đọc bài tiếng Nhật hay khi thi nhé. Cách học này khá hay, giúp bạn học Kanji dễ dàng hơn.
Khi bạn học ngữ pháp tiếng Nhật, làm các bài đọc hiểu, bạn hay gặp phải những chữ Hán này, dù chưa biết cách đọc nhưng bạn có thể đoán sơ sơ được ý nghĩa của chúng, vẫn có thể trả lời câu hỏi đọc hiểu được. Cách này giúp ích khi bạn đang cần học tiếng Nhật trong thời gian ngắn để luyện thi năng lực tiếng Nhật N5 hoặc N4  thì khá là hiệu quả nhé,
Tuy nhiên cách học này làm chúng ta nhanh quên vì chưa ngấm, ngấm ở đây không chỉ là nhìn mặt chữ mà hiểu được nghĩa mà ở đây, bạn phải biết đích xác chữ ấy có nghĩa Hán Việt là thế nào, cách viết ra sao, các từ đi kèm với chữ hán đó là gì?
Một chú ý nhỏ đó là bạn nên luyện tập bằng cách viết ra, hoặc tưởng tưởng trong đầu về chứ kanji đó nhé!

Học Kanji liên tục và kỹ càng.

2.  Phương pháp học Kanji liên tục và kỹ càng (học lượt 2)

Cách học Kanji  này là ngoài nghĩa Hán Việt, cách viết thì cần phải học cách đọc Onyomi (âm Hán Nhật), âm Kunyomi (Nhật Nhật) và các từ đi kèm chữ Hán ấy. Cách học này khá mất thời gian cho việc học từng chữ Hán. Nhưng bù lại nó giúp bạn học được trọn vẹn về cách viết và cách nhớ, cả các từ đi kèm cùng với cách sử dụng các từ đi kèm đó.
Sau khi học một chữ Hán, bạn có thể đưa chữ Hán đó vào trong một câu văn cụ thể , hay một tình huống giao tiếp nào đó. Nói cách khác bạn có thể dùng chữ Hán đó một cách thực sự áp dụng luôn trong thực tế. Cách học này phù hợp với các bạn có thời gian, học Kanji trong quá trình lâu dài bền bỉ, mỗi ngày học khoảng 4 đến 5 chữ Hán và để ngấm dần dần những chữ Hán đó.
Theo quan điểm của mình thì cách nào cũng rất hay vì nó còn tùy thuộc vào cách tiếp nhận kiến thức của mỗi người, và hoàn cảnh về thời gian,tính cách của từng người. Và việc bạn lựa chọn học Kanji bằng 1 trong 2 phương pháp trên đều được cả, miễn sao bạn đạt được mục đích cuối cùng: bạn sử dụng chữ Hán tốt và thành thạo.
Có một ví dụ nhỏ như thế này : Có 2 bạn đều thi đạt kết quả tốt trong kì thi năng lực tiếng Nhật. Bạn đầu tiên thì đến gần kỳ thi mới ôn thi và phải học một lượng kiến thức lớn và học kanji trong thời gian ngắn. Bạn thứ hai thì hàng ngày lên lớp đều học bài, ghi chép đầy đủ. Học theo kiểu đến đâu chắc đến đó và gần khi thi thì ôn luyện lại 1 lượt nữa. Như vậy việc chọn phương pháp học sẽ tùy vào cách bạn học ra sao và mục tiêu bạn cần là gì. Tất nhiên trong trường hợp này bạn thứ 2 sẽ nhớ lâu hơn và ứng dụng được nhiều hơn. Cho nên các bạn hãy chọn cho mình một phương pháp học Kanji phù hợp và hiệu quả nhé.
Có chắc thì mới có bền và lưu ý rằng bạn nên rèn luyện cho mình một thói quen đọc thật nhiều. Học Kanji lúc đầu sẽ hơi vất vả một chút nhưng hãy cố gắng học thật chăm chỉ nhé các bạn. Có công mài sắt ắt có ngày nên kim thôi. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác