Đang thực hiện

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề vô cùng hiệu quả

Thời gian đăng: 17/01/2019 16:50

Khi học những từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề cùng ngữ cảnh, liên quan đến lĩnh vực nào đó thì các bạn có thể liên kết các từ với nhau, từ đó sẽ học nhanh hơn và nhớ được lâu hơn. Nếu bạn cũng chưa biết cách học nào là hiệu quả thì hãy tham khảo những chia sẻ bổ ích sau.
 
Phương pháp học tiếng Nhật theo chủ đề

1. Kết hợp sử dụng hình ảnh, âm thanh để học từ vựng nhanh hơn

 
Khi học từ vựng theo chủ đề bạn hãy kết hợp sử dụng âm thanh, hình ảnh minh họa để não bộ ghi nhớ từ lâu hơn. Hoặc bạn có thể sắp xếp một nhóm từ vựng theo chủ đề thành một đoạn văn, câu chuyện đảm bảo bạn sẽ nhớ bài rất lâu.
 
Để tránh nhàm chán bạn có thể áp dụng phương pháp học từ bằng cách xem các chương trình truyền hình thực tế, nghe đài, học tiếng Nhật qua phim có phụ đề, nghe các bài hát tiếng Nhật… Với hình ảnh, âm thanh sống động, bạn vừa có thể học từ, vừa có thể học cách phát âm, cách dùng từ, hay ngữ điệu khi nói của người bản ngữ,…
 

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo cụm từ

 
Với việc học từ vựng theo chủ đề sẽ học các từ theo danh sách và cố gắng ghi nhớ điều này khiến việc học tiếng Nhật của bạn hoàn toàn không hiệu quả, rất nhanh quên. Do đó, để giúp tiếp thu nhanh từ vựng bạn nên học từ theo cụm từ như thế bạn sẽ học nhanh, nhớ lâu, ngoài ra còn biết được cách phát âm, ngữ pháp, cách sử dụng từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và đặc biệt là cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác.
 

3. Chuẩn bị riêng cho mình một quyển sổ từ vựng

 
Hãy sắm cho mình một quyển sổ để ghi chép những từ vựng, cụm từ, câu văn mới bạn học được mỗi ngày. Nhớ là điền đầy đủ thông tin từ mới như nghĩa, cách phát âm, loại từ,… Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng ôn tập bất cứ lúc nào nên bạn sẽ khó mà quên từ được.
 
Ngoài ra, việc phân loại từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Nhật đó thành những từ với chủ đề riêng biệt (có điểm tương đồng) để dễ học và không bỏ sót từ nào.
 

4. Học từ vựng mỗi ngày

 
Để có được một kho từ vựng tiếng Nhật phong phú không phải ngày một ngày hai, do đó bạn không nên vội vàng, hấp tấp. Hãy học đều đặn, thường xuyên mỗi ngày khoảng 5 – 10 từ là đủ và trước khi học từ mới, bạn nhớ ôn tập lại từ vựng mình đã học ngày hôm qua để tránh quên bài nhé!
 

5. Hãy vận dụng từ vựng đã học thật nhiều

 
Việc vận dụng vốn từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề bạn đã học vào cuộc sống hàng ngày là cực kì cần thiết. Bạn có thể trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Nhật với bạn bè, thầy cô, hay bạn có thể viết mail, truyện, blog, nhật ký bằng tiếng Nhật đó cũng là một phương pháp giúp bạn vừa học thuộc từ nhanh, vừa trao dồi kỹ năng viết, nói,…
 
 

 
Trên đây là phương pháp học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề và một số chủ đề thông dụng nhất trong cuộc sống. Để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình hơn nữa, các bạn hãy đăng ký cho mình một khóa học tiếng Nhật HCM để được hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình chinh phục tiếng Nhật nhé.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác