Đang thực hiện

Phương pháp học viết tiếng Nhật siêu đơn giản

Thời gian đăng: 27/09/2017 09:33
Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ cho bạn cách học viết tiếng Nhật cực kì đơn giản cho người mới bắt đầu. Mong sẽ giúp ích cho các bạn.
Học viết tiếng Nhật.
Học viết tiếng Nhật.
Nhật Bản là một quốc gia có bảng chữ cái theo hệ thống chữ Latin, nhiều bạn khi mới học tiếng Nhật từng hoảng hốt khi nhìn thấy bảng chữ cái với hàng đống các kí tự loằng ngoằng chẳng khác gì cua bò.Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái với cách viết hoàn toàn khác nhau, có các quy tắc vô cùng ngặt nghèo. Bạn không biết sẽ học thế nào cho hiệu quả và dễ nhớ nhất.

1. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

Để tìm cách học viết tiếng Nhật thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu rõ về bảng chữ cái tiếng Nhật trước.
Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và kanji gần 2000 chữ. Hiragana, là bảng chữ mềm, các nét chữ được viết  khá mềm mại. Nhưng chính vì vậy khi viết các nét chữ mềm, nếu không cẩn thận các nét sẽ dính vào nhau, vô cùng khó đọc.
Được hình thành từ khoảng thế kỉ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, Hiragana được sử dụng để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji. Còn Katakana là bảng chữ cứng bao gồm các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, và nó được đánh giá là bảng chữ cái đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật.
Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác biệt. Nhưng ba bảng chữ cái này lại rất hài hòa vơi nhau. Vậy cách viết tiếng Nhật có những đặc điểm đồng nhất hay riêng biệt gì? Chúng ta tập viết tiếng Nhật như thế nào cho đẹp và đúng chuẩn nhất?
Học viết tiếng Nhật chuẩn từ từng chữ cái
Học viết tiếng Nhật chuẩn từ từng chữ cái

2. Học viết tiếng Nhật chuẩn từ từng chữ cái

Học viết tiếng Nhật cũng giống với các ngôn ngữ khác trên thế giới , mỗi chữ đều câu thành từ những phần tử nhỏ hơn mà viết đẹp và chuẩn các phần tử nhỏ ấy chính là điều kiện để quyết định viết có đẹp hay không.
Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học tiếng Nhật sơ cấp bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng, chỉ cần nhớ viết như thế nào cũng được không cần viết chuẩn. Thế nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu như bạn không viết chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến các phần sau càng khó khăn và dễ dẫn đến bỏ cuộc.
Nên hãy cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được chính việc viết chữ đẹp lại là động lực cho bạn vượt qua những khó khăn trong việc học tiếng Nhật.
Có một số bí quyết nhỏ để quá trình học viết tiếng Nhật của các bạn được dễ dàng nhất :
Bước 1: Tập nhớ
Chính là việc bạn nhìn và ghi nhớ hình ảnh các chữ cái đó trong đầu, sau khi nhớ mặt được chữ cái đến mức nhuần nhuyễn mà chỉ cần gọi tên là trong đầu sẽ lập tức hiện ra chính xác hình ảnh chữ cái đó là bạn đã xong bước 1 rồi đấy.
Bước 2 : Tập viết chuẩn
Bây giờ hãy đặt bút, bạn hoàn toàn có thể search một video dạy tiếng Nhật trên mạng và bắt chước theo. Giai đoạn này hãy cố gắng viết đúng chuẩn, và viết theo thứ tự các nét được hướng dẫn.
Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp
Sau khi viết chuẩn trình tự các nét thì bạn có thể tự điều chỉnh cách viết của mình sao cho thuận tiện để giúp mình viết nhanh và đẹp nhất. Bước này thì không quan trong tùy theo các bạn muốn hay không thôi nhé.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn học viết tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL  chúc các bạn thành công!

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác