Đang thực hiện

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật online rất hiệu quả và dễ học

Thời gian đăng: 01/06/2017 09:05
Luyện nghe tiếng nhật online là cách học rất hiệu quả được tương tác với người dạy, các phương pháp luyện nghe phổ biến Nhất hiện nay được nhiều người áp dụng nhất đó là nghe qua các đoạn hội thoại ngắn.
 
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật online rất hiệu quả và dễ học
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật online rất hiệu quả và dễ học
 

1. Luyện nghe tiếng nhật online với giáo trình Mina no Nihongo.


Trước khi bạn học nghe những kiến thức cao siêu, hãy bắt đầu ôn tập lại những thức cơ bản đã học từ trong sách, tài liệu. Đây là một phương án ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật và cách nghe đơn giản nhất, là gốc rẽ tốt nhất để học tập các kỹ năng khó hơn. Đối với những bạn đã học chắc tiếng Nhật, việc ôn lại các bài nghe thường ngày không quá tốn nhiều thời gian, nhưng kiến thức ôn tập thì kết quả rất tốt. 

Hãy luyện nghe tiếng nhật online các bài nghe tiếng Nhật rất hay trong giáo trình sơ cấp Mina no Nihongo, bao gồm 25 bài nghe tiếng Nhật online cực kì thú vị.

 

2. Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp online.


Phần thi nghe trong đề thi đánh giá năng lực tiếng JLPT tiếng Nhật không những yêu cầu kỹ năng nghe hiểu hội thoại đơn giản hàng ngày, mà còn có những bài nghe về hoàn cảnh, tình huống tự nhiên diễn ra trong đời sống xã hội của Nhật Bản. Do vậy, các bạn không nên chỉ chăm học nghe trong sách vở, mà hãy nghe mọi chủ đề khác nhau trong cuộc sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Kỹ năng nghe cần được học theo nguồn phong phú như kình tế, chính trị, trường học, môi trường….

Để có thể tiếp xúc với nghe- nói tiếng Nhật một cách đều đặn, trung tâm tiếng Nhật SOFL chân thành khuyên các bạn nghe nhiều hơn các hội thoại trên đài nói (radio), video,  tin tức (kên NHK Nhật Bản) và phim ảnh, bài hát của Nhật. Trong lúc luyện nghe, các bạn hãy đồng thời ôn luyện từ vựng, ngữ pháp và mỗi hoàn cảnh đều có một ngữ điệu khác nhau nên bạn cần chú ý. Cách luyện nghe này một công nhưng nhiều việc giúp mang lại hiệu quả cao, kiến thức tóm gọn chi tiết, hiệu qủa nhưng không nhàm chán.

 
Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội
Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội
 

3. Luyện nghe tiếng Nhật online với phần từ vựng.


Ngoài việc luyện nghe các đoạn hội thoại giao tiếp, các bạn cũng có thể học tiếng Nhật online và ôn tập lại kiến thức đã học trên lớp, học từ vựng, ngữ pháp, và luyện tập giao tiếp tiếng Nhật. Bạn cần biết rằng, mỗi cấp tiếng Nhật từ N5 đến N1 yêu cầu càng ngày vốn từ vựng của bạn ngày càng tăng rất nhiều. Ví dụ đến N3, từ vựng của bạn phải trang bị khoảng 650 chữ Hán (Kanji) và khoảng 3750 từ vựng sơ cấp. Chỉ như vậy khi nghe bạn mới có thể hiểu được những gì họ nói. 
 

4. Lưu ý khi luyện nghe tiếng Nhật trực tuyến.


Kỳ thi năng lực tiếng Nhật không chỉ đánh giá khả năng nghe hiểu của học thí sinh, tức là không những nghe chỉ hiểu đoạn hội thoại là đủ. Bạn còn phải tóm tắt lại các đoạn hội thoại bạn đã nghe,  trả lời cho các tình huống nghe hoặc suy đoán để trả lời câu hỏi. Do đó, ngay trong lúc lúc này, trong lúc bạn nghe hãy cố gắng tự tóm tắt lại nội dung đoạn hội thoại bạn đã được vào trong đầu, làm quen với các ngữ cảnh và cách đối đáp của nhân vật.

Hy vọng rằng bài viết luyện nghe tiếng nhật online sẽ giúp ích cho những bạn đang có ước mơ chinh phục tiếng Nhật

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác