Đang thực hiện

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhiều người đang săn đón

Thời gian đăng: 30/08/2017 14:40
Tự học đã khó mà hơn thế để chinh phục tiếng Nhật trong thời gian ngắn lại càng khó hơn đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm, chăm chỉ và một phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả.
Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả kết hợp nghe – nói – đọc – viết.

Khi học ngoại ngữ rất nhiều bạn chỉ học từ vưng, ngữ pháp và làm bài tập nhưng các kỹ năng còn lại đều không hề đụng đến mà quên mất rằng để học tiếng Nhật hiệu quả bạn cần chinh phục các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết giống hệt tiếng Việt vậy.

Có nhiều phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình tuy nhiên để đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất thì đòi hỏi bạn cần áp dụng một phương pháp tối ưu có thể kết hợp giữa việc học tập và thực hành kết hợp cả 4 kỹ năng tận dụng sự hỗ trợ lẫn nhau để có thể đạt được những kết quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Bạn hãy bắt đầu bằng những bài học tương tác, nghe nhiều hơn và chú ý đừng bao giờ ngại ngùng khi giao tiếp bằng tiếng Nhật với bạn bè hay người ngoại quốc. Hãy cố gắng vận dụng cả 4 kỹ năng vào mỗi bài học bạn nhé, sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn rất nhiều đấy.

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả ngữ pháp ít thôi, thực hành mới quan trọng.

Không ít người đã rơi vào trường hợp dù có một vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú hay nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng không biết cách mang chúng vào để viết hoặc nói tiếng Nhật trôi chảy. Điều đó có thể mang đến cho bạn lợi thế khi tham gia các kỳ thi năng lực tuy nhiên để chinh phục ngôn ngữ là chưa đủ.

Trong khi đó nhiều bạn không cần chăm chỉ học với ngữ pháp nhưng chú trọng thực hành, thường xuyên rèn luyện tiếng Nhật bằng cách giao tiếp nhiều hơn, họ vẫn nắm ngữ pháp cũng như cấu trúc câu rất tốt. Vì thế bạn nên dành nhiều thời gian cho việc thực hành vì đây chính là quá trình bạn có thể ghi nhớ kiến thức hiệu quả cũng như tích lũy được những kinh nghiệm thực tế để có thể giải quyết nhanh gọn nhất trong các trường hợp giao tiếp tiếng Nhật tương tự.

 

Đừng học từ vựng tiếng Nhật riêng lẻ, hãy học cả câu.

Học từng từ riêng lẻ là cách mà bạn có thể nhớ được nhanh ở một thời điểm nhất đinh nhưng như thế lại vô tình kéo theo việc chúng ta lãng phí thời gian mà lại rất nhanh quên và thường gặp lỗi về ngữ pháp nếu học theo kiểu này. Thay vào đó với mỗi từ vựng tiếng Nhật như vậy bạn hãy đặt từ 2 đến 3 câu liên quan và có tính ứng dụng cao. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ được lâu, nhớ được nhiều mà lại chẳng lo sai cấu trúc hay ngữ pháp lại vừa luyện viết tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Tạo thói quen tự học tiếng Nhật mỗi ngày.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học và lượng kiến thức sẽ tăng dần theo thời gian nên bạn sẽ rất chóng quên nếu như bạn không lục lọi lại những kiến thức đó mỗi ngày. Cách tốt nhất khi tự học tiếng Nhật là đưa tiếng Nhật vào chính hoạt động của cuộc sống hàng ngày, việc thay đổi ngôn ngữ Facebook, xem phim phụ đề tiếng Nhật hay trò chuyện với bạn bè cũng là những cách thú vị để bạn không bỏ quên vốn tiếng Nhật của mình. Hãy xem đó như là thói quen thường nhật. Dần dần bạn sẽ cảm thấy thích thú với môn học này ngay.

Internet chính là chìa khóa thành công của bạn.

Không nhất thiết phải đến các lớp học thông thường mà bạn có thể học tiếng Nhật online tại nhà, cũng chẳng cần phải mua hàng tá cuốn sách ngữ pháp hay CD như cách học truyền thống. Chỉ cần truy cập các trang web học tiếng Nhật sẽ có rất nhiều bài học tiếng Nhật bổ ích miễn phí được đăng tải, những bài học kết hợp các kỹ năng và hơn hết nó thuận tiện vì bạn có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào bạn muốn mà chất lượng không hề thua kém các hình thức khác.

Hy vọng với phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ là phương tiện đưa bạn đến với thành công nhanh chóng nhất. Chúc các bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác