Đang thực hiện

Sách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/02/2018 19:48
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách lựa chọn sách học tiếng Nhật cơ bản tốt và những cuốn sách học cơ bản giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn nhé.
Sách học tiếng Nhật cơ bản tốt
Sách học tiếng Nhật cơ bản tốt

Lựa chọn sách học tiếng Nhật cơ bản tốt

Tìm hiểu định dạng chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc nhất định riêng. Khi hiểu được cấu trúc của từng loại sách bạn sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản của mình.
Quan tâm đến số lượng từ vựng trong sách học tiếng Nhật cơ bản. Học tiếng Nhật thì từ vựng vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn bạn có giao tiếp được hay không. Cho nên khi chọn sách bạn nên lưu ý tìm những quyển phù hợp với vốn từ mình cần trau dồi vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn là khác nhau.
Xem số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một số chương, rồi số lượng bài tập trong chương. Các bạn nên chọn những cuốn sách học tiếng Nhật mà mỗi chương đều có các bài tập củng cố, giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp
Sau đó, hãy xem sách có kèm audio không. Một số cuốn sách có kèm audio dạng CD đối với sách bản cứng, bản mềm sẽ có trên trang web. Mặt khác, để đánh giá một cuốn sách chất lượng thì bạn nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết không, có dễ đọc và dễ hiểu không.
Điều quan tâm cuối cùng đó là chủ đề sách. Hãy chọn cuốn sách có chủ đề hợp với mục đích học tiếng Nhật của bạn. Ví dụ như học ngữ pháp, từ vựng hay học tiếng Nhật giao tiếp,...
Giáo trình Minna no Nihongo I, II
Giáo trình Minna no Nihongo I, II

Giáo trình Minna no Nihongo I, II

Trong khóa học tiếng Nhật miễn phí tại Nhật ngữ SOFL cũng áp dụng  cuốn giáo trình này để hướng dẫn cho các bạn học viên. Trọn bộ cuốn giáo trình Minna no Nihongo cơ bản gồm có 7 quyển, mỗi quyển có chức năng khác nhau giúp học viên rèn đầy đủ các kỹ năng từ nghe, nói đến đọc, viết.
1. Quyển Honsatsu (Quyển chính): Hội tụ đủ những phần cấu trúc ngữ pháp, các từ vựng, mẫu câu giao tiếp giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời với các bài tập thực hành sau mỗi chủ đề sẽ giúp bạn ôn tập lại lý thuyết trang bị đủ kiến thức có thể vận dụng vào công việc và giao tiếp hằng ngày.
2. Quyển bản dịch: Có chức năng là  dịch các mẫu từ vựng tiếng Nhật và các câu trong đoạn văn từ tiếng Nhật sang tiếng Việt.
3. Bài tập Bunkei Renshuuchou: Là sách tổng hợp các dạng bài tập khác nhau giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học.
4.  Shokyuude Yomeru Topiku 25: Tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình thông qua các đoạn văn từ ngắn đến dài giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu, và làm quen dần với các mẫu đoạn văn có trong các kỳ thi JLPT.
5. Choukai Tasuku 25: Các đoạn hội thoại ngắn trong sách được biên soạn rất chi tiết, mô phỏng các tình huống giao tiếp thực tế giúp bạn rèn kỹ năng nghe và phân tích tình huống, tập khả năng phản xạ nhanh khi tiếp xúc trực tiếp với các tình huống giao tiếp hằng ngày.
6. Yasashii Sakubun: Sách học tiếng Nhật cơ bản này rèn cho các học viên kỹ năng viết các đoạn văn tiếng Nhật thông dụng và biết cách tự tạo lập một văn bản theo các chủ đề khác nhau.
7. Hyoujun Mondaishuu:
8. Kanji trình độ sơ cấp 1: Hướng dẫn cho bạn cách viết theo thứ tự của chữ Hán, cách ghép giữa từ Kanji và các bộ chữ khác tạo nên các từ có nghĩa. Ngoài ra sách còn có các dạng bài tập khác nhau giúp học viên có thể làm quen với các chữ Hán cơ bản.
Hãy tìm thêm cho mình những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản tốt và phù hợp nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác