Đang thực hiện

Tổng hợp 6 cuốn sách học tiếng Nhật thông dụng nhất

Thời gian đăng: 12/04/2019 11:40
Hiện nay có rất nhiều công cụ và phần mềm trực tuyến khác nhau hỗ trợ chúng ta học tiếng Nhật. Mặc dù vậy, sách và giáo trình tiếng Nhật vẫn hết sức quan trọng, chính vì thế hôm nay Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ sách tiếng Nhật cần thiết nhất cho những người mới bắt đầu. Cùng tham khảo bài viết này nhé!
sách học tiếng nhật

Sách tiếng Nhật: Minna No Nihongo 1

Minna no Nihongo 1 là một trong những bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp được đánh giá cao và là giáo trình dạy tiếng Nhật phổ biến nhất tại các trung tâm giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Minna no Nihongo 1 cũng là một trong những loại sách giáo khoa được sử dụng chính tại Nhật Bản. Hiện nay, do Minna no Nihongo chưa có bản Pdf nên các bạn có thể mua giáo trình này tại các nhà sách địa phương.

Sách tiếng Nhật cho mọi người - trình độ sơ cấp 1 & 2

Như tên gọi của cuốn sách này, giáo trình tiếng Nhật cho mọi người chủ yếu chứa đựng các nội dung học tập phù hợp cho các bạn đang theo học chương trình sơ cấp. Cuốn sách này giúp những người mới học có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn vì đây là cuốn sách được dịch lại từ giáo trình Minna no Nihongo.

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ý nghĩa của cuốn sách như tên gọi của nó. Đây là loại sách được sử dụng nhiều nhất bởi những người muốn tự học tiếng Nhật do nó có nội dung dễ hiểu và học viên có thể tự học nghe và phát âm thông qua đĩa CD. Do sách có kèm theo CD nên so với một số sách khác, “Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” có giá cao hơn một chút.

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Do người Việt Nam đã quen với hệ chữ cái latinh nên khi chuyển sang học tiếng Nhật có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Càng như thế, chúng ta lại càng phải luyện viết nhiều hơn để quen với cách viết và ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật tốt hơn.
Trong tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản đó là hiragana và katakana. Vì vậy, sách tập viết hai loại chữ này được coi là cuốn sách vỡ lòng dành cho những người học tiếng Nhật.

Sách tiếng Nhật: Minna no Nihongo - Tập viết chữ tiếng Nhật

Minna no Nihongo- tập viết chữ tiếng Nhật (có tiếng Việt) là giáo trình luyện chữ hàng đầu được nhiều người lựa chọn trong suốt những năm vừa qua. Cuốn sách này bao gồm cả 4 loại chữ tiếng Nhật (Kanji, Katakana, Hiragana và Romaji- chữ phiên âm theo hệ chữ latinh cho những người ngoại quốc). Với cuốn sách này, chúng ta không chỉ nhìn mặt chữ để luyện viết mà nó còn cung cấp cho người học cách đọc, cách viết từ từng nét cụ thể, cách phân biệt nguyên âm ngắn và nguyên âm dài cũng như phụ âm kép.

Do hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có có giáo trình “Minna no Nihongo - tập viết chữ tiếng Nhật” có tiếng Việt kèm theo, nên việc học tập sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sách tiếng Nhật: Cách viết thư trong tiếng Nhật

“Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana” và “Minna no Nihongo - tập viết chữ tiếng Nhật” là hai cuốn sách chứa đựng những kiến thức hết sức cơ bản phù hợp với những người mới học. Còn đối với những người đã có kiến thức tiếng Nhật cao hơn một chút, “Cách viết thư trong tiếng Nhật” là một cuốn sách hay mà các bạn nên sở hữu.

Cuốn sách này đề cập đến những kiến thức khó hơn. Hầu hết các loại thư được sử dụng trong văn phong của người Nhật Bản đều được đề cập trong cuốn sách này. Những người mới học có thể tham khảo qua cuốn sách này nếu có thời gian rảnh rỗi để làm quen. Muốn việc học có hiệu quả, các bạn cần trau dồi và có một lượng kiến thức tiếng Nhật nhất định về từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp.

Khi đã học tiếng Nhật được một khoảng thời gian và bạn đã tự tin mình có một vốn kiến thức tiếng Nhật nhất định, bạn nên học thêm một số cuốn sách khác như các cuốn sách để ôn thi trình độ tiếng Nhật trình độ từ N5 đến N1.

Những cuốn sách được giới thiệu trong bài viết này sẽ cung cấp một cách đầy đủ và khéo léo tất cả kĩ năng tiếng Nhật cần thiết như từ vựng, chữ Hán, nghe hiểu, đọc hiểu,… để người học hoàn thiện khả năng của mình một cách tốt hơn. Hi vọng những cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn học tiếng Nhật vui vẻ!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác