Đang thực hiện

Sử dụng nhiều tài liệu học nói tiếng Nhật cơ bản tốt hay xấu

Thời gian đăng: 03/04/2017 13:59
Bạn đã bao giờ sưu tầm nhiều nguồn sách học nói tiếng Nhật cơ bản lưu trữ trong máy và ...chẳng bao giờ động đến chưa? Nếu có thì hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé. 

 

Không phải chỉ riêng bạn, cũng có rất nhiều người có thói quen như vậy khi học tiếng Nhật. Có bạn khoe rằng mình có rất nhiều tài liệu để học nói tiếng Nhật cơ bản, luyện ngữ pháp, phát âm, từ vựng, các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ cho việc học của mình. Thế nhưng hầu như tất cả đều không được đụng đến hoặc rất ít lần được “qua tay” người học. Đó chính là một trong những lý do khiến khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn mãi không tiến bộ. 
 

Có nhiều sách học nói tiếng Nhật cơ bản có tốt hay không?


Một điều chắc chắn rằng sẽ thật sự tốt nếu bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Bạn tự học tiếng Nhật tại nhà bằng cách kết hợp những nguồn tài liệu khác nhau để bổ sung kiến thức mới, đó là mặt tốt của bạn. Tuy nhiên, đại đa số trường hợp người học lưu trữ nhiều tài liệu chỉ để ...làm cảnh. Họ thao thao bất tuyệt rằng mình đã đọc qua những cuốn sách này, nhận xét chất lượng của nó dựa trên quan điểm cá nhân và khuyên mọi người nên học hay không. Trong khi đó năng lực sử dụng ngoại ngữ của họ lại không hề tiến bộ mà lẹt đẹt ở nguyên một vị trí. Lý giải nguyên nhân này, thầy YamamotoTakumi - giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở trung tâm tiếng Nhật SOFL cho rằng phần lớn người học chạy theo số lượng. Trên các trang mạng diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm học nói tiếng Nhật căn bản đều đi kèm những giới thiệu về các đầu sách dạy tiếng Nhật hay của một cá nhân nào đó. Chúng ta cảm thấy “review” khá chất lượng nên download về học. Tuy nhiên, các đầu sách đều chuyên về một chủ đề nhất định, vì vậy bạn sẽ bắt gặp những kiến thức lặp đi lặp lại, điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian học của bản thân.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Làm thế nào để sử dụng tài liệu học nói tiếng Nhật cơ bản đúng cách?


Mỗi một nguồn tài liệu đều có những điểm hay và thú vị riêng, giúp bạn chuyên sâu về 1 khía cạnh nào đó trong ngôn ngữ, tuy nhiên, bạn nên biết cách để sử dụng tài liệu sao cho đúng cách. Bước đầu tiên, mục tiêu của bạn là học giao tiếp tiếng Nhật thông dụng, vì vậy hãy chọn những cuốn sách bổ trợ cho kĩ năng này. Nên chọn những cuốn đi kèm đĩa CD nghe để làm quen với cách phát âm của người bản xứ. Sau khi tìm chọn được một bộ tài liệu phù hợp với mình, hãy bắt đầu tập trung vào luyện tập thật kĩ lưỡng và nhuần nhuyễn bộ sách đó. Chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc học nhiều tài liệu một lúc với những kiến thức sơ qua. 

Chính vì vậy, lời khuyên mà trung tâm tiếng Nhật SOFL dành cho bạn là hãy chuyên tâm vào một tài liệu duy nhất thay vì phân tán tập trung vào nhiều nguồn sách khác nhau. Chúc các bạn học nói tiếng Nhật cơ bản thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác