Đang thực hiện

Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Thời gian đăng: 04/04/2017 10:52
Để nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao đồng thì việc học tiếng Nhật chính là yếu tố cần thiết và quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi sinh sống tại đây.

 

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là quốc gia có nguồn vốn đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, chính vì vậy mà nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật cũng tăng lên nhanh chóng. Không chỉ vậy, thị trường nhân sự đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng đang ngày càng nở rộ và trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Có rất nhiều người đã học tiếng Nhật để thi chứng chỉ KLPT trước khi sang Nhật. Điều này giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với những người không biết ngôn ngữ của đất nước bản xứ khi sinh sống tại đây.
 

Học tiếng Nhật cần thiết trong công việc.


Dù bạn làm bất cứ công việc nào thì khả năng hiểu được nội dung cũng như quy trình làm việc nhanh chóng luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với người khác. Đặc biệt khi mới bắt đầu, những thuật ngữ chuyên môn là vốn từ vựng tiếng Nhật quan trọng và yêu cầu tối thiểu nhất nếu bạn muốn làm việc tại đây. Ngoài ra, học và biết thêm tiếng Nhật cũng được quản lý coi trọng năng lực hơn rất nhiều và có nhiều cơ hội để đảm nhiệm những vị trí công tác cao hơn. 
 

Học tiếng Nhật cần thiết trong cuộc sống.


Ngoài công việc, bạn cũng cần phải biết được những từ ngữ thông dụng được sử dụng trong cuộc sống giao tiếp thường ngày của người bản xứ. Như bạn đã biết, người Nhật không có thói quen sử dụng tiếng Anh để thay thế cho ngôn ngữ mẹ đẻ của mình trong các cuộc hội thoại, dù bạn là người nước ngoài đi chăng nữa. Chính vì vậy mà nhiều người gặp khó khăn khi trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ trước khi đến sinh sống và làm việc tại đây. Việc học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần nắm được những từ vựng, mẫu câu căn bản trong các hoạt động thường ngày như đi chợ, mua sắm, đi ăn uống, đi xe,...
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Vậy phải làm như thế nào để học tiếng Nhật?


Để trau dồi tốt kĩ năng cần thiết trước khi đến làm việc tại Nhật Bản, bạn nên tham gia các khóa học tiếng Nhật tại các trung tâm hoặc tự học tiếng Nhật online tại nhà nếu không có thời gian. Hiện nay có rất nhiều web học online trên mạng, cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích giúp người học nắm vững được những điều căn bản nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến nhanh trong nghề nghiệp, hãy luyện thi các chứng chỉ năng lực sử dụng tiếng Nhật như KLPT hay TOPIK nếu có khả năng và thời gian. 

Trên đây là bài viết về tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác