Đang thực hiện

Tạo lập 7 thói quen này, việc học tiếng Nhật trực tuyến sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

Thời gian đăng: 06/12/2017 13:59
Bạn sẽ thấy được sự cải thiện lớn trong việc học tiếng Nhật trực tuyến của mình nếu hình thành được những thói quen dưới đây.
Học tiếng Nhật trực tuyến.
Học tiếng Nhật trực tuyến.

1. Lập kế hoạch học tiếng Nhật trực tuyến cụ thể.

Hãy tự kiểm soát việc học của mình bằng cách lập kế hoạch cụ thể với một danh sách bao gồm tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia thành những phần nhỏ hơn và khả năng hoàn thành trong tầm tay. Bạn nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng ôm đồm quá nhiều kiến thức vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ loạn và hay nhầm lẫn.

2. Tạo thói quen học tập

Thêm một điều quan trọng nữa là bạn tạo ra một thói quen học tiếng Nhật trực tuyến nhất quán, hàng ngày. Diễn ra vào cùng một thời điểm mỗi ngày và mỗi tuần, việc học sẽ nhiễm nhiên trở thành một phần trong cuộc sống. Việc này giúp bạn không cần "lên dây cót" mỗi khi đến giờ học vì nó đã trở thành thói quen hàng ngày, theo đó việc học sẽ diễn ra thường xuyên, đều đặn và hiệu quả hơn. Nếu nhất thiết phải thay đổi lịch học do các sự kiện bất ngờ, đừng quá lo lắng, nhưng cũng đừng bỏ quả mà hãy quay trở lại với lịch trình của mình ngay khi sự kiện kia kết thúc với bài học của ngày hôm đó để theo kịp tiến độ và đi đúng lộ trinh học tập nhé.

3. Đừng cố gắng để nhồi nhét mọi kiến thức trong một buổi học

Bạn cố gắng “cày” đến khuya để học cho hết rất nhiều kiến thức, bài tập, nhưng thực tế thức điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thu được kết quả tốt. Vì nếu kéo dài như thế thay vì nắm chắc một vấn đề nào đó thì bạn sẽ học tràn lan thì khi gặp lại chưa chắc đã nhớ rõ được. Bởi khi đó, bạn đang cố dùng mọi cách để khiến mình không buồn ngủ hơn là việc tập trung học. Vậy nên, đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức trong một buổi học, hãy chia kiến thức cho từng buổi học khác nhau để hiểu sâu và nhớ lâu hơn.
Mỗi thời gian học tập cần có một mục tiêu cụ thể.
Mỗi thời gian học tập cần có một mục tiêu cụ thể.

4. Mỗi thời gian học tập cần có một mục tiêu cụ thể

Học tiếng Nhật trực tuyến mà không có mục tiêu thì sẽ không hiệu quả được, khi đó dễ phát sinh  bệnh lười, ỷ lại và thụ động trong hầu hết quá trình học. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần phải hoàn thành trong mỗi buổi học. Trước khi bắt đầu, hãy liệt kê danh sách những việc cần phải làm, điều này sẽ tạo động lực cho bản thân trong suốt quá trình học

5. Không bao giờ trì hoãn kế hoạch học tiếng Nhật trực tuyến

Thường thì sinh viên có thể bỏ qua kế hoạch học tập vì rất nhiều lý do: cảm thấy mệt mỏi, hẹn hò ăn uống với bạn bè, vài bộ phim không thể bỏ lỡ... Việc trì hoãn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình học tập lâu dài của bạn. Bạn trì hoãn lần một, sẽ có lần 2... cứ thế, lượng kiến thức bị dồn lại, bạn lại nhồi nhét chúng trong vài buổi học, đương nhiên lượng kiến thức nhận về chẳng được bao nhiêu. Đo đó, cực kì hạn chế trì hoãn kế hoạch học tập dự kiến.

6. Luôn xem lại ghi chép trước khi bắt đầu làm bài tập

Sinh viên cần đảm bảo ghi chép có hiệu quả trong lớp. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các ghi chú để chắc chắn rằng bạn biết cách hoàn thành bài tập một cách chính xác. Điều này cũng giup bạn nhớ được những vấn đề trọng tâm của môn học và đảm bảo việc học có hiệu quả.

7. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị phân tâm khi đang học

Bạn có thể bị phân tâm bởi vài điều khi học: tivi, những thành viên trong gia đình hoặc một vài lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến bạn bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tập trung. Thế nên, trước khi bắt đầu học, hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy.
 
 Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp việc học tiếng Nhật trực tuyến của bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc. Chúc các bạn học tốt.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác