Đang thực hiện

Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi học nói tiếng Nhật

Thời gian đăng: 09/03/2017 09:37
Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn khi học nói tiếng Nhật bằng cách tập suy nghĩ về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày bằng chính ngôn ngữ đó không? Hãy thử những cách giải quyết thử thách “khó nhằn” này dưới đây nhé.
Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi học nói tiếng Nhật
Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi học nói tiếng Nhật

Nghĩ bằng tiếng Nhật là một trong những phương pháp quan trọng để bạn thành thạo một ngôn ngữ, thế nhưng có khá nhiều người “né” cách học này vì nó khá khó so với những kinh nghiệm học khác. Hãy thử tưởng tượng khi bạn chủ động làm một điều gì đó hoàn toàn trái với quy luật và thói quen hàng ngày của chúng ra, chẳng hạn như đọc sách ngược, treo đồng hồ ngược,... việc này sẽ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm và phản xạ giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn lại dần quen với lối học ngược này, và bắt đầu học nhanh hơn. Việc học nói tiếng Nhật cũng tuân theo nguyên tắc tương tự.
 

Dịch trong đầu khi học nói tiếng Nhật.


Trước khi nói, bạn thường nghĩ đến ngôn ngữ mẹ đẻ đầu tiên, sau đó mới dịch sang tiếng Nhật, chính lối suy nghĩ này khiến bạn gặp trở ngại khi phản ứng chậm hơn do mất thời gian để chuyển tải ngôn ngữ hai lần. Thay vào đó, bạn hãy chủ động “gác” tiếng Việt sang một bên và bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Thói quen này sẽ giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có khi chúng ta trở thành một nhà “phiên dịch viên bất dĩ”. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chủ động suy nghĩ bằng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn không biết từ vựng tiếng Nhật về chúng, bạn có thể tra cứu từ điển và ghi chúng vào trong một cuốn sổ ghi chép. Đối với các bạn mới học, hãy tập suy nghĩ bằng những từ đơn giản, và tận dụng những hình ảnh minh họa cho từ thay vì học chúng bằng nghĩa tiếng Việt.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 

Học nói tiếng Nhật với người bản xứ.


Bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ nếu mãi không chịu giao tiếp với người khác bằng tiếng Nhật. Đa phần người Việt rất ngại ngùng khi bị mắc lỗi trước đám đông, vì vậy mà họ không dám nói trước lớp học vì sơ mọi người chê cười. Tuy nhiên chính quan niệm này đã vô hình chung đẩy bạn vào tình thế “giỏi lý thuyết, kém thực hành”. Vì vậy, hãy chủ động làm quen và bắt chuyện với người bản xứ để có cơ hội được tiếp xúc thực tế với ngôn ngữ mà mình đang theo học. Người Nhật Bản thường rất coi trọng những người hiếu học, nhất là khi bạn có mong muốn tìm hiểu ngôn ngữ của đất nước họ, vì vậy mà họ thường rất nhiệt tình giải đáp những thắc mắc và chỉnh sửa các lỗi sai cho bạn. Sau một thời gian luyện nói với người bản xứ, bạn sẽ dần hình thành phản xạ vô thức trong lúc nói mà không cần phải tốn nhiều thời gian để suy nghĩ.

Có thể đây là phương pháp học tiếng Nhật khá khó đối với các bạn ở trình độ nhập môn, hãy tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi học nói tiếng Nhật. Cách này sẽ giúp các bạn trong quá trình học rất nhiều đó.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác