Đang thực hiện

Thành công với 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 10/06/2017 08:33
Ngày hôm nay, trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn các cách đọc tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.
 
Thành công với 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng
Thành công với 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng

Có một điều hiển nhiên rằng khi học ngoại ngữ, bạn luôn muốn đọc hiểu được những cuốn sách, cuốn truyện bằng chính ngôn ngữ đó, đặc biệt là những bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp. Đặc biệt là những người muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình thì càng cần phải luyện đọc tiếng Nhật nhiều hơn. Vậy làm thế nào để đọc đúng cách và hiệu quả?
 

1. Cách đọc tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề.


Dựa vào mục đích học của mình mà hãy chọn cho mình những cuốn sách giúp bạn nâng cao vốn kiến thức mà mình muốn hướng đến. Chẳng hạn như bạn cần cải thiện tiếng Nhật trong giao tiếp, vậy thì những cuốn sách có nhiều đoạn hội thoại sẽ rất có ích cho bạn, hay nếu bạn muốn trau dồi kiến thức về chuyên ngành kinh tế thì hãy tìm hiểu các thuật ngữ cũng như tham khảo những cuốn sách chuyên về lĩnh vực này.
 

2. Luyện đọc tiếng Nhật càng nhiều càng tốt.


Chẳng hạn khi bạn đang đọc một bài viết nói về ẩm thực Nhật Bản, sau đó lại đọc những bài viết khác có cùng chủ đề này. Tất cả bài viết cùng chủ đề sẽ xuất hiện những thuật ngữ giống nhau, việc lặp đi lặp lại chúng sẽ giúp bạn tự động ghi nhớ vào não bộ. Đây là cách đọc tiếng nhật cơ bản rất hiệu quả. Khi bạn đọc bài viết đầu tiên, bạn sẽ học được những thuật ngữ và cụm từ vựng tiếng Nhật nhất định. Sau đó chuyển sang những bài viết có nội dung tương tự, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ những thuật ngữ đã gặp trước đó.
 
Học từ vựng tiếng Nhật
Học từ vựng tiếng Nhật
 

3. Đọc các tác phẩm của nhiều tác giả.


Bạn lựa chọn đọc nhiều sách của nhiều tác giả khác nhau để biết được cách hành văn cũng như cách vận dụng những từ ngữ sáng tạo và độc đáo của mỗi người. Không chỉ nâng cao khả năng đọc của bạn mà biết được cách hành văn của người bản xứ, bạn sẽ học viết tiếng Nhật tự nhiên và thành thạo hơn. Hãy lựa chọn theo chủ đề mình muốn quan tâm hoặc có ích cho bản thân để đọc thật kĩ lưỡng và ghi chép những kiến thức mình cảm thấy thú vị vào trong một cuốn sổ tay để học dần.
 

4. Không thay đổi quá nhiều sách đọc.


Có nhiều người quen với việc thay đổi quá nhiều sách trong khi đang đọc dở. Có thể đọc trang đầu tiên cảm thấy khó quá sẽ lại chuyển sang đọc quyển sách khác. Và sự việc lại tiếp diễn đối với những quyển tiếp theo. Vòng luẩn quẩn này cứ tiếp diễn khiến bạn không thể đọc trọn vẹn một cuốn sách bằng tiếng Nhật thực sự. Trang đầu tiên của một quyển sách bao giờ cũng là nền móng cho các trang tiếp theo. Những từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất và liên quan đến chủ đề sẽ xuất hiện ở trang đầu.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác