Đang thực hiện

Thất bại khi học tiếng Nhật là một dấu mốc của sự thành công

Thời gian đăng: 06/03/2018 09:00
Bạn đang học tiếng Nhật nhưng luôn bị thất bại? Bạn mệt mỏi, chán nản vì dù có cố gắng đến mấy thì tất cả cũng chỉ là con số 0? Đừng lo, Nhật ngữ SOFL tin rằng đây sẽ là những bài học giúp bạn tìm ra sự thành công. Hãy vươn lên và vượt qua nó nhé!
Thất bại khi học tiếng Nhật - Dấu mốc của sự thành công
Thất bại khi học tiếng Nhật - Dấu mốc của sự thành công

Đánh giá giá trị của sự thất bại khi học tiếng Nhật

Đừng bao giờ nghĩ mình có thể thành công mà không phải trải qua thất bại. Hãy tập cho mình cách nghĩ về sự thất bại như những dấu mốc của thành công.
Cứ mỗi lần vấp ngã khi học tiếng Nhật bạn sẽ lại tiến một bước dài trên con đường khai thác tiềm năng. Thất bại còn có một giá trị khác nữa, đó là khả năng làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Bởi thế đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn sẽ không bao giờ đến gần được chiến thắng nếu không trải qua một lần thất bại. Cứ mỗi lần vấp ngã hay gặp thất bại, hãy nhớ một điều, bạn đang tiến gần hơn tới nguồn tiềm năng và ước mơ của mình.

Đừng để thất bại làm bạn mất niềm tin vào tiếng Nhật

Hầu hết mọi người đều không biết cách đứng dậy sau những lần thất bại bởi họ đã mất niềm tin ở bản thân khi học giao tiếp tiếng Nhật. Có sự khác biệt rất lớn nếu ai đó nói: “Tôi đã thất bại khi giao tiếp” thay vì “Tôi là kẻ thất bại”. Người gặp thất bại sẽ luôn biết cách rút ra những bài học từ sự thất bại của mình và luôn tiến lên phía trước. Thất bại không làm thay đổi ý chí của người đó.

Đừng hỏi “tại sao” mà hãy hỏi “vì sao”?

Khi thất bại, theo bản năng tự nhiên, chúng ta thường cố gắng đổ lỗi cho điều gì đó. Lần tới, khi học tiếng Nhật nếu bạn thất bại, đừng hỏi ai là người có lỗi mà hãy hỏi tại sao lại thất bại? Hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan để có thể làm tốt hơn trong những lần tiếp theo. Để khai thác tiềm năng của mình, bạn cần phải không ngừng trau dồi bản thân về ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật và các kỹ năng và bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu không tự chịu trách nhiệm đối với những hành động và sai lầm do mình gây ra.
Biến thất bại thành bài học kinh nghiệm
Biến thất bại thành bài học kinh nghiệm

Biến thất bại thành bài học kinh nghiệm

Tinh thần sẵn sàng học hỏi từ thất bại và khả năng vượt qua nó có mối liên kết không thể tách rời. Nếu ngừng học hỏi, bạn sẽ còn lặp đi lặp lại những sai lầm đã qua. Nhưng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi lần vấp ngã, bạn biết đứng dậy và rút ra những bài học quý, tìm cho mình những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả hơn.
Thất bại là thước đo của sự phát triển
Hầu hết mọi người khi đánh giá thành công thường đánh giá bằng cách xem ai ít bị thất bại nhất. Nhưng những người thành công nhất thì cũng trung bình thất bại tới bảy lần trước khi thành công. Bạn thấy đấy, nếu càng cố gắng, bạn sẽ càng thu được các bài học quý báu từ sự thất bại và càng trở nên thành công.
Mỗi lần vấp ngã hãy nhìn nhận lại sự tiến bộ của mình. Đừng nản chí vì có thể sau nhiều lần thất bại, thành công có thể đến với bạn ngay sau đó. Nó tạo nên sự phát triển và tiến bộ. Đó chính là ý nghĩa của việc đứng lên sau những thất bại và tránh được những ngã rẽ không cần thiết.
Khi học tiếng Nhật thất bại là dấu hiệu báo cho bạn biết cần phải khám phá các cơ hội khá, phương pháp khác. Ai cũng dễ dàng bị thất bại nhưng giá trị của thành công chính là ở sự kiên trì. Vì vậy bạn đừng bao giờ từ bỏ nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác