Đang thực hiện

Thoát bế tắc khi biết cách tự học tiếng Nhật tại nhà

Thời gian đăng: 27/03/2018 10:19
Bạn có biết việc tự học tiếng Nhật tại nhà là kĩ năng rất quan trọng mà bạn phải lưu ý không ?. Vì ngoài việc đến trung tâm việc học là do bản thân bạn quyết định sự thành bại. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ có bài viết chia sẻ cùng các bạn tầm quan trọng của việc tự học tại nhà.
Thoát bế tắc khi biết cách tự học tiếng Nhật tại nhà
Thoát bế tắc khi biết cách tự học tiếng Nhật tại nhà

1. Kĩ năng cần có khi tự học tiếng Nhật tại nhà.


Kĩ năng sắp xếp và quản lý thời gian.

Học tiếng Nhật không có nghĩa bạn chỉ học mình ngôn ngữ, không có nghĩa chỉ cần bạn học hết các giáo trình là bạn có thể giỏi được. Dù bạn có học ở rất nhiều trung tâm, đến các câu lạc bộ thì kĩ năng quan trọng nhất bạn vẫn cần phải có đó là kĩ năng sắp xếp và phân bố thời gian học. Đặc biệt là khi bạn tự học tiếng Nhật ở nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hứng thú học tập của bạn trong cả quá trình. Với tiếng Nhật nếu bạn học theo cách ngày học, ngày không ngày chăm chỉ ngày lơ là thì rất khó để tiến bộ. Vì thế việc sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý, một không gian thích hợp, một tinh thần thoải mái bạn sẽ tạo được động lực học tiếng Nhật và giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày. Bạn nên chọn khoảng thời gian yên tĩnh và dễ tập trung nhất để ghi nhớ và làm bài tập dễ dàng hơn.


Kĩ năng chọn lọc và làm bài tập.

Để không gặp trờ ngại khi tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn cần phải biết chọn lọc tài liệu sử dụng và cách làm bài tập ngữ pháp tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Do khi ở nhà ít có sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm và bạn cũng không biết hỏi ai. Về tài liệu học tiếng Nhật, bạn nên sử dụng tiếp các giáo trình mà bạn đã học tại trung tâm. Nếu bạn là người tự học tiếng Nhật tại nhà không qua bất kì ai hướng dẫn thì tốt nhất bạn nên có sự tham khảo trên mạng hoặc bạn bè của mình về những sách họ đã từng học và có hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều diễn đàn học tiếng Nhật bạn có thể lên đó tham khảo. Đối với ngữ pháp tiếng Nhật bạn nên hoàn thành trước các nội dung cần thiết trên lớp, làm hết các bài tập trong sách bài tập theo giáo trình, sau đó hãy sử dụng các tài liệu ngoài. Vì những giáo trình cơ bản thường bao quát được toàn bộ nội dung cần thiết và gần với cấu trúc kỳ thi năng lực tiếng Nhật.


Kĩ năng chủ động tự học hỏi.

Phần trăm thành công trong công việc của bạn chính là kĩ năng biết lắng nghe và học hỏi từ những người đi trước. Tự học tiếng Nhật tại nhà bắt buộc bạn phải chủ động học hỏi, trau dồi cho bản thân mình, lắng nghe và kiểm soát những cách học chưa đúng của bản thân để tránh đi sai đường mà mình không biết.
Kỹ năng chủ động tự học hỏi
Kỹ năng chủ động tự học hỏi


Kĩ năng lựa chọn khóa học tiếng Nhật trực tuyến phù hợp.

Chắc chắn một khóa học tiếng Nhật cơ bản online ngay tại nhà sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Đây là một kĩ năng phải được kể đến vì hiện nay nó đang là xu hướng của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải cứ tham gia khóa học tiếng Nhật trên mạng là bạn có thể ung dung đi đến thành công. Một khóa học khoa học sẽ được tích hợp bởi những nội dung học trọng tâm, dễ hiểu; bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của giáo viên. Bạn nên có những tiêu chí riêng cho mình trong việc lựa chọn như: Đánh giá của những học viên cũ, nội dung và phương pháp truyền đạt nội dung, chi phí tham gia khóa học,…đê có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

2. Tự học tiếng Nhật ở nhà mang cho bạn nhiều lợi ích.

Dù là phương pháp học nào cũng có những khuyết điểm và ưu điểm riêng của nó. Với việc tự học tiếng Nhật tại nhà, SOFL chỉ xin kể ra những điểm mạnh để bạn thấy lý do vì sao nhiều người luôn lựa chọn cách học này cho mình:

+ Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian học do bản thân mình quyết định
+ Rèn luyện tính chủ động và tự giác trong mọi công việc
+ Biết tự phát triển động lực cho bản thân mình

Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều hơn cho tất cả những ai đang học tiếng Nhật. Việc tự học tiếng Nhật ở nhà sẽ dành cho tất cả những ai có đang theo học tại trung tâm hay không, nó là kĩ năng để sau khi trở về vẫn tiếp tục rèn luyện cho mình.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác