Đang thực hiện

Thói quen đọc sách tiếng Nhật của trẻ em Nhật Bản ai cũng nên học theo

Thời gian đăng: 10/04/2018 14:19
Trẻ em Nhật Bản có thói quen đọc sách tiếng Nhật mà người lớn chúng ta ai cũng phải ngưỡng mộ. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng này của xứ sở phù tang nhé.
Thói quen đọc sách tiếng Nhật của trẻ em Nhật Bản
Thói quen đọc sách tiếng Nhật của trẻ em Nhật Bản

1. Văn hóa đọc sách tiếng Nhật được định hình ngay từ mẫu giáo.

Trong các cuốn sổ tay chương trình giáo dục mầm non Nhật Bản luôn có một nội dung được nhấn mạnh, đó là “Nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với sách”. Điều này đã chứng minh Nhật Bản rất coi trọng văn hóa đọc và rèn luyện cho trẻ tình yêu với sách tiếng Nhật khi chưa biết chữ. Theo như kết quả khảo sát của tổ chức Research bank, 50% dân số Nhật Bản mỗi người sẽ đọc ít nhất một quyển sách mỗi tháng, số học sinh tiểu học đọc khoảng 20 quyển mỗi tháng, tạp chí phát hành tại Nhật tăng đều đặn. Nhật Bản còn nổi tiếng với kho tàng truyện tranh Manga phát triển cực thịnh trên khắp thế giới, ngay đến trẻ em Việt Nam cũng có ham mê khó dứt với manga.

2. Thói quen đọc sách rất tốt cho những người học tiếng Nhật.

Đối với những người học tiếng Nhật, sách tiếng Nhật là thứ không thể thiếu để mở rộng sự hiểu biết, tăng vốn từ vựng và hỗ trợ cho việc luyện viết tiếng Nhật. Đọc sách nhiều bạn sẽ hiểu hơn về văn phong trong cách viết của người Nhật. Trẻ em Nhật Bản tại sao lại được rèn luyện cách đọc ngay từ nhỏ bởi: 
Các góc sách giúp trẻ hình thành thêm tình yêu đối với việc nghe, đọc tiếng Nhật.

Hệ thống Nhật ngữ khá phức tạp với hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana cùng với bảng chữ cái Kanji. Vì thế để phát triển tư duy ghi nhớ mặt chữ ngay từ nhỏ, người Nhật đã chú trọng đển việc nâng cao năng lực tiếng Nhật cho trẻ.
Thói quen đọc sách rất tốt cho người học tiếng Nhật
Thói quen đọc sách rất tốt cho người học tiếng Nhật

3. Đọc sách từ lúc chưa biết chữ - Cách học cho những ai chuẩn bị học tiếng nhật.

Bạn sẽ đặt câu hỏi chưa biết chữ thì sẽ học cái gì ?. Bạn có từng học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh không ?. Cách học giống như một đứa trẻ mà SOFL vẫn khuyên các bạn nên áp dụng. Trẻ con Nhật Bản thì đã tiếp cận với cách học đó từ lúc 2 đến 3 tuổi rồi. Nếu bạn có dịp đến Nhật và vào trong các nhà sách bạn sẽ thấy hình ảnh một vài em bé ngồi đợi bố mẹ, và lật từng trang sách. Sách tiếng Nhật dành cho trẻ em ở Nhật có nhiều hình ảnh, màu sắc bắt mắt và loại chữ dành riêng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Những ai đang chuẩn bị học tiếng Nhật nên áp dụng phương pháp học này để ghi nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn. 

Hãy học như một đứa trẻ và hãy tập đọc sách tiếng Nhật như một đứa trẻ. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sẽ biết tạo thành những thói quen tốt cho mình mỗi ngày.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác