Đang thực hiện

Giải pháp học chữ romaji tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 13/01/2016 14:52
Romaji chính là sự “Latinh hóa tiếng Nhật”. Nếu bạn đang đọc cái này, tức là bạn biết Romaji roài. Về cơ bản, nó sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh, và dù có vài quy tắc vui vui khi sử dụng nó khi viết tiếng Nhật, nhưng thực ra thì mỗi cái viết ra thì tự nó nói lên chính nó rồi.
Giải pháp học tiếng nhật romaji hiệu quả nhanh chóng
Giải pháp học tiếng nhật romaji hiệu quả nhanh chóng
 
 Có thể tách “Romaji” thành hai phần. “Roma” (ローマ) là “Rome” trong tiếng Nhật. “Ji” (字) nghĩa là “kí tự”. Ghép lại, ta được ローマ字,  nghĩ là “kí tự Latinh” 
Nhưng mà, thực ra thì ko cần phải học Romaji làm gì, vì: thứ nhất, nó không hữu dụng cho việc học tiếng Nhật, ít nhất là đối với việc học cho mục đích lâu dài, và thứ hai, về cơ bản các thím biết đến nó rồi. Ví dụ một số từ phổ biến như:

Karate, sake, sumo, sushi, sashimi, bento, etc…
Trên đây cũng là tiếng Nhật đấy, chỉ có điều là nó được viết bằng kí tự Latinh.

 Thế nhưng nếu  muốn học chuyên sâu bạn nen học hiragana, katakana, kanji cho that nghiêm túc. Còn ramaji không giúp ích cho bạn nhiêu khi bạn có ý định học tiếng nhật chuyên sâu đâu nhé. Romaji chí giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi mới bắt đầu học tiếng nhật thôi.
hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Khóa hoc tieng Nhat online hiệu quả

Romaji giúp bạn giải quyết những khó khăn khi bạn đang phải đối mặt với những chữ cái vô cùng xa lạ kia khi mới bắt đầu học tiếng thôi. Vì thế nên đừng lạm dụng chúng quá nhiều nếu như bạn không muốn mình sau khi học xong cũng không thể viết hay đọc tiếng nhật vì không nhớ mặt chữ tiếng nhật.

Hơn nữa romaji chi giúp bạn có thể nói và giao tiếp với người nhật nhưng khi bạn viết romaji thì người nhật hoàn toàn không thể hiểu bạn đang viết gì đâu đấy nhé. Chính vì thế nên đừng bao giờ lạm dụng chúng quá.

Nếu bạn thực sự muốn nghe nói đọc viết tiếng nhật thật tôt hay nói cách khác bạn muốn học tiếng nhật chuyên sâu một cách nghiêm túc để có thể thi thì điều bạn cân làm trước tiên chính lá tránh xa romaji ra nhớ nhé.

Mong rằng qua bài viết trên ban sẽ hiểu thêm về giải pháp học chữ romaji tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
và biết được tầm quan trọng của hiragana, katakana và kanji khi bạn muốn học tiếng nhật chuyên sâu. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác