Đang thực hiện

Học tiếng Nhật giao tiếp với 11 cách xin lỗi trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 06/01/2016 15:09
Tiếng nhật xin lỗi có rất nhiều cách dùng khác nhau với từng đối tượng thể hiện sự lịch sự  của  bạn cũng như sự tôn trọng của bạn với người đang giao tiếp. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học tiếng Nhật giao tiếp với 11 cách xin lỗi trong tiếng nhật.
 
Học tiếng Nhật giao tiếp với 11 cách xin lỗi trong tiếng Nhật
Học tiếng Nhật giao tiếp với 11 cách xin lỗi trong tiếng Nhật
 
 
1. Sumimasen

Sumimasen là một trong những từ phổ biến, hay được người Nhật sử dụng. Từ này thường được sử dụng để xin lỗi một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn va vào một ai đó khi ở ga tàu điện ngầm thì hãy nói sumimasen

2. Shitsurei

Shitsurei có thể được dịch là “Tôi thật mất lịch sự”. Đó là một cách xin lỗi thể hiện sự thân mật. Nếu bạn cần gắp một thức ăn trên bàn ăn tối thì hãy nói Shitsurei.

3. Shikkei

Shikkei có ý nghĩa giống như shitsurei. Từ này bắt nguồn được sử dụng bởi các “salary men”. Những người trẻ thì không sử dụng từ này. Lần đầu tiên bạn nói từ này bạn biết là mình đã tham gia câu lạc bộ của “salary man” 

4. Shitsureishimashita

Shitsureishimashita là thì quá khứ của từ shitsurei. Trong tiếng Nhật, thì quá khứ thể hiện sự lịch sự hơn.
Nó có thể được dịch là “Tôi thật mất lịch sự”. Hãy nói từ này khi bạn làm đổ rượu trên bàn tại một bữa tiệc.

5. Gomen

Gomen là một từ khá thoải mái để nói, bạn có thể sử dụng từ này để nói với bạn thân hoặc gia đình. Gomen là thể rút gọn của từ “gomenasai”. Hãy nói từ này khi bạn đến muộn 5 phút trong buổi hẹn với bạn bè.

6. Gomen ne

Gomen ne có thể được dịch là “Mình rất xin lỗi?”. Nghe khá nữ tính. Hãy nói gomen ne khi bạn đến muộn 5 phút trong buổi hẹn café trưa với bạn gái.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo hoc tieng Nhat online hiệu quả

7. Gomenasai

Gomenasai là một từ xin lỗi gần gũi. Vì nó thể hiện sự gần gũi nên bạn chỉ nên sử dụng nó với những người có mối quan hệ gần gũi. Nói cách khác, đừng thử nói từ gomenasai với sếp của bạn. Hãy sử dụng từ này khi nói với bạn trai/bạn gái của bạn.

8. Sumimasen deshita

Sumimasen deshita là thì quá khứ của sumimasen. Sử dụng từ này để xin lỗi sếp của bạn nếu bạn bị bắt gặp ngủ ở công viên trong giờ làm việc.

9. Moushiwake gozaimasen deshita

Moushiwake gozaimasen deshita là một cách xin lỗi lịch sự, bạn chỉ nên sử dụng từ này nếu bạn làm sai điều gì. Từ này cũng được sử dụng trong trường hợp giám đốc công ty đưa ra thị trường sản phẩm bị lỗi.

10. Moushiwake arimasen deshita

Đây là một từ xin lỗi rất lịch sự. Sử dụng từ này nếu công ty của bạn đưa ra thị trường sản phẩm bị lỗi nghiêm trọng.

11. Makoto ni moushiwake gozaimasen deshita

Cụm từ này chủ yếu được sử dụng để sỉ nhục đối phương, dùng bởi samurai hoặc ninja. Hãy nói sử dụng từ này khi bạn lỡ yêu phải con gái của một shogun.

  Để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng nhật hãy cố gắng từ những cái đơn giản như thế nhé. Tuy chúng đơn giản nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp đây. Hơn nữa nếu không nắm chắc chúng bạn rất dễ sử dụng nhàm và gây thêm hiểu nhầm với người bạn đang giao tiếp đấy. chính vè thế hãy thật chú ý nhé.

Mong rằng qua bài viết về 11 cách xin lỗi trong tiếng Nhật trên bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa giao tiếp tiếng nhật và con người nhật bản. Hơn nữa yêu mến thêm ngôn ngữ tiếng nhật này.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác