Tiêu chí lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 13/02/2018 22:15
Bạn đã chọn được cho mình một phương pháp học tiếng Nhật tốt chưa? Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp học  đúng và hiệu quả cho mình.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với mục tiêu

Để biết được bạn muốn học tiếng Nhật thế nào, trước hết bạn phải biết được mình muốn học gì. Bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:
  • Bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp để trò chuyện với ai?
  • Đối thoại thông thường hay đối thoại trong môi trường học thuật?
  • Bạn muốn học cấp tốc hay học lâu dài?

Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với khả năng, trình độ của bản thân

Dù lựa chọn khóa học tiếng Nhật online hay đến các trung tâm ngoài, bạn cũng cần để ý đến vấn đề này.
Ở nhiều trung tâm, các khóa học được bố trí với cường độ rất cao, 3-5 buổi một tuần, nhằm tăng hiệu quả giảng dạy. Chính vì thế, không phải tất cả các học viên đều có thể sắp xếp thời gian cho những lịch học như vậy. Thậm chí đôi khi quá bận, bạn sẽ bỏ lỡ một buổi học, không theo kịp sẽ chây lười và dễ dàng bỏ ngang, vừa hao phí tiền bạc vừa chẳng đem lại kết quả gì.
Lựa chọn đúng phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với trình độ bản thân sẽ giúp bạn có động lực, hứng thú và quyết tâm học tập hơn. Nếu một khóa học quá dễ sẽ gây tâm lý chủ quan, khóa học quá khó không thể theo được sẽ gây tâm lý chán nản.
Trước khi đăng ký một phương pháp học tiếng Nhật nào, bạn phải nắm được thời gian biểu của bản thân trong một thời gian dài (điều này khá khó vì có thể có những kế hoạch bất ngờ ngoài dự tính), nắm được trình độ, khả năng tiếp thu của bản thân và cả các đối tượng sẽ tham gia trong cùng khóa học.
Hiện nay xu hướng lựa chọn các khóa học tiếng Nhật online ngày càng nhiều, tuy thời gian linh hoạt hơn việc học ở các trung tâm, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Học tiếng Nhật là cả một quá trình, bạn cần nghiêm túc, quyết tâm kiên trì theo đuổi đến cùng mới đạt được kết quả như ý muốn.
Phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân

Quan tâm đến chất lượng giảng dạy của phương pháp học tiếng Nhật đó

Giá trị của một khóa học ngôn ngữ chắc chắn phải đề cập đến việc bạn thực sự học được bao nhiêu từ vựng và câu nói từ khóa học đó.
  • Người nói có dễ nghe không?
  • Bạn có thấy dễ tiếp thu không? Dễ nhớ không?
  • Khi bạn có thắc mắc thì có được chỉ dẫn không?
  • Những thứ bạn học được có áp dụng được vào trong giao tiếp tiếng Nhật đời sống hàng ngày của bạn không?

Quan tâm đến cách thức học tập và giảng dạy của khóa học

Để giao tiếp tốt, bạn cần phải giao tiếp đủ nhiều để tạo thành thói quen.
  • Phương pháp học tiếng Nhật bạn định đăng ký đã quan tâm đến việc tạo môi trường thực hành hay chưa?
  • Cách thức giảng dạy có dựa trên cơ sở khoa học không?
  • Kiến thức được cung cấp có toàn diện không?
Phương pháp mà bạn học được phải thực sự hiệu quả cho bạn. Bạn phải thấy được kết quả của mình tiến bộ lên từng ngày.
Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, dù nội dung có tốt nhưng phương pháp mà bạn được dạy lại không thể áp dụng được triệt để thì kết quả đem lại cũng không được bao nhiêu.
Học tiếng Nhật là một quá trình lâu dài và sự quyết tâm cao, hãy lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất cho mình để chinh phục tiếng Nhật dễ dàng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công