Đang thực hiện

Những tips học viết tiếng Nhật cơ bản siêu đơn giản bạn cần nhớ

Thời gian đăng: 06/10/2017 09:42
Nhật Bản có bảng chữ cái theo hệ thống chữ latinh, mà có đến 3 bảng chữ cái với cách viết hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những bí quyết học viết tiếng Nhật cơ bản siêu đơn giản và dễ nhớ .
 
 

Học viết tiếng Nhật cơ bản.

Bạn có hoảng hốt khi nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Nhật với hàng đống các kí tự loằng ngoằng không khác gì cua bò?  Bạn lo lắng không biết mình phải đối phó ra sao với chúng, hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL học cách viết tiếng Nhật cơ bản nhé.

Học viết tiếng Nhật cơ bản cần nắm được đặc điểm cơ bản bảng chữ cái.

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái là : Hiragana và Kantakana, Kanji với số chữ cái lần lượt căn bản là 47, 46 và gần 2000 chữ Kanji. Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác biệt riêng nhưng đối với bảng chữ cứng và bảng chữa mềm có cách đọc giống nhau nên khi học tiếng Nhật cơ bản bạn nên chú ý để tránh nhầm lần.  
Bảng chữ cái Hiragana còn được gọi là bảng chữ mềm được viết bằng các nét chữ mềm mại. còn bảng chữ cái Katakana thì được gọi là bảng chữ cứng, chữ viết bao gồm các nét ngắn, thẳng và góc cạnh. Còn Kanji thì đúng là cơn ác mộng của những ai học tiếng Nhật vì nó là bảng chữ cái đồ sộ nhất, phức tạp và khó học nhất.

Học viết tiếng Nhật cơ bản chuẩn từng chữ cái.

Các bước học viết tiếng Nhật cơ bản chuẩn từng chữ cái.

Tiếng Nhật cũng giống như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới, mỗi chữ thì đều cấu thành từ những nét nhỏ, mà mốn chữ đẹp là phải chuẩn từng phần tử nhỏ ấy chính là điều kiện đầu tiên. Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng chỉ cần nhớ xong viết như thế nào cũng được. Đó là suy nghĩ vô cùng sai lầm, nếu bạn không học chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến các phần sau càng khó khăn và dễ  bỏ cuộc.  
Hãy cố gắng tập viết chuẩn ngay từ đầu thật đẹp và chuẩn từ những chữ cái đầu tiên các bạn nhé. Có một số mẹo nhỏ để quá trình học bảng chữ cái tiếng Nhật của các bạn được dễ dàng hơn :
Bước 1 : Tâp nhớ  
Tập nhớ ở đây chính là việc bạn nhìn và ghi nhớ hình ảnh chữ cái đó vào trong đầu. Không cần viết vội sau khi nhớ mặt được chữ cái đến mức nhuần nhuyễn mà chỉ cần gọi tên là trong đầu bạn đã lập tức hiện ra chính xác hình ảnh chữ cái đó như thế nào là bạn đã xong bước 1 rồi đấy.
Bước 2 : Tập viết chuẩn
Đến bước này chúng ta hãy đặt bút nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm một vedeo dạy tiếng Nhật trên mạng và bắt chước viết theo. Giai đoạn này hãy chú ý viết cho chuẩn và đúng theo thứ tự các nét.
Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp : Sau khi tập viết chuẩn từng nét chữ  thì bạn có thể chỉnh cách viết của mình sao cho thuận tiện để mình viết nhanh và đẹp nhất có thể.
Trên đây là những tip chia sẻ về cách học viết tiếng Nhật cơ bản đơn giản mà bạn cần biết. Nếu  còn cảm thấy khó khăn trong việc học thì hãy tham gia khóa học tiếng Nhật của trung tâm Nhật ngữ SOFL để bạn có một môi trường học chuyên nghiệp để đạt được những kết quả cao hơn các bạn nhé.
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác