Đang thực hiện

Tránh xa 4 lỗi này việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji của bạn sẽ tốt hơn nhiều

Thời gian đăng: 02/12/2017 21:28

Đâu là những nguyên nhân khiến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji của bạn trở nên khó khăn đến vậy? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.
 

Mất tinh thần khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.

 

Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất. Có lẽ bảng chữ cứng và chữ mềm trong tiếng Nhật chưa thể làm khó được bạn vì chỉ cần chăm chỉ một chút cộng với một phương pháp học thuộc đơn giản bạn đã có thể thuộc được chúng. Nhưng khi đối mặt với bảng chữ Kanji thì không hề đơn giản như vậy. Khi mới chạm ngõ tiếng Nhật thì Kanji có thể làm bạn lung lay ý chí, quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này và thậm chí là có thể rẽ sang một con đường khác. Tuy chữ Hán tự gồm nhiều nét phức tạp và đa nghĩa là thế nhưng bạn hoàn toàn có thể nắm chắc trong lòng bàn tay nếu như học đúng phương pháp và có tinh thần học tập cao.
 

Học từng chữ một riêng lẻ, không có hệ thống và không có so sánh đối chiếu.

 

Nhiều bạn chỉ học từng chữ riêng lẻ và không bận tâm những chữ này được tạo thành từ những chữ nhỏ nào hoặc không để ý đến cấu tạo chung của chữ Kanji. Việc này làm cho các bạn cảm thấy Kanji không có hệ thống, quá rối rắm, quá nhiều dẫn tới không thể nhớ hết. Việc so sánh những chữ Kanji với nhau sẽ giúp bạn có ấn tượng hơn với những chữ Kanji và qua đó dễ thuộc dễ nhớ hơn.

Lấy ví dụ cụ thể như chữ (Ngưu) và (Ngọ) là trâu và ngựa. Nếu bạn để ý sẽ thấy chữ nhiều hơn chữ một nét và có nghĩa là con trâu thì có sừng còn con ngựa thì không. Khi bạn biết cách so sánh này thì bạncó thể dễ dàng phân biệt và nhớ đâu là chữ NGƯU và đâu là chữ NGỌ.

Cứ như vậy, nếu biết cách phân tích, quan sát và thêm một ít liên hệ, tưởng tượng thì việc học Kanji của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều, và khi đó việc học tốt Kanji sẽ không còn là nhiệm vụ bất khả thi đối với bạn

Bỏ sót âm Hán Việt.
Bỏ sót âm Hán Việt.

 

Bỏ sót âm Hán Việt

 

Học đi đôi với hành, học ngoại ngữ cũng như học tiếng Việt vậy. Ban đầu bạn sẽ phải tập nói, sau đó tập đọc rồi tập viết. Nghe – nói – đọc – viết phải đi kèm với nhau thì mới hình thành được một hệ ngôn ngữ hoàn chỉnh, vì thế khi học tiếng Nhật nói chung và học chữ Kanji nói riêng, bạn cần học đầy đủ nghe – nói – đọc – viết thì mới học tốt được. Rất nhiều bạn khi học chữ Kanji đã bỏ sót âm hán việt, có lẽ nhiều bạn thấy rằng học kanji đã khó giờ lại phải nhớ thêm âm hán việt thì làm sao nhớ nổi. Đây là một sai lầm trong ý nghĩ của nhiều bạn, thực chất học âm hán việt giúp các bạn nhớ mặt chữ và nghĩa của Kanji hơn.
 

Không học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji theo ngữ cảnh

 

Ban đầu bạn học chữ Kanji sẽ cảm thấy nó rất khô khan, khó nhớ, khó viết, khó hiểu, … nói chung là cái gì cũng khó luôn. Vậy bạn đã thử học theo ngữ cảnh chưa, đừng học từng từ một, hãy ghép chúng thành câu để học xem sao. Mỗi câu có cách sắp xếp và nghĩa của câu, đôi khi bạn chỉ cần nhớ nghĩa của cả câu là có thể tự suy ra được nghĩa của từ. Nếu không học Kanji theo ngữ cảnh thì thật sự là một sai lầm to lớn đấy nhé.

Nếu mắc phải một trong những lỗi khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trên đây hãy tìm cách khắc phục ngay nhé, đừng để lâu vì như thế về sau rất khó sửa và mất thời gian. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

 

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác