Đang thực hiện

Truy tìm cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng.

Thời gian đăng: 18/12/2017 14:10
Bạn muốn học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhưng chưa biết nên học thế nào? Bạn chưa biết nên phối hợp ngữ pháp với giao tiếp như thế nào cho tốt? Hi vọng các mẹo sau có thể giúp bạn.
Học tiếng Nhật cơ bản.
Học tiếng Nhật cơ bản.

Học tiếng Nhật cơ bản chuẩn nền tảng nhập môn

Cũng như tiếng Việt hay bất cứ ngôn ngữ nào, bảng chữ cái là những kiến thức đầu tiên bạn được học và tất nhiên tiếng Nhật không phải ngoại lệ. Việc nắm chắc hệ thống bảng chữ cái trong tay sẽ là tiền đề giúp bạn học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả và tiếp thu các kiến thức mới nhanh hơn. Vì thế hãy trau dồi cho mình những kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, chữ viết ,cách đọc, cách phát âm của các nguyên phụ âm cơ bản nhé. Kiến thức nhập môn vững vàng sẽ là khởi đầu tốt cho bạn để bắt tay vào học ngữ pháp hay giao tiếp.

Học từ vựng tiếng Nhật

Có rất nhiều cách đề học từ vưng tiếng Nhật nhưng bạn nên chọn những cách học từ vựng phù hợp với bản thân chứ đừng hùa theo số đông mà bắt ép bản thân mình phải làm theo. Lời khuyên cho những bạn mới bắt đầu là hãy học từ vựng theo chủ đề, nó giúp bạn mau nhớ và dễ liên tưởng đến hơn. Nếu viết nhiều chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ và nghĩa thôi thì hãy nghĩ ngay đến việc học qua video hay từ điển trực tuyến để học cả cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nữa nhé.

Học ngữ pháp

Có lẽ không có cách học ngữ pháp tiếng Nhật nào tốt hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nên hỏi lại ngay khi có vướng mắc để tránh bị nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đó. Bạn cũng phải chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Vì vậy, tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình để thuận tiện cho việc ôn tập, nếu sử dụng ngay những từ vựng vừa mới học thì một công đôi việc phải không?
Học mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.
Học mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

Học các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

Muốn học tiếng Nhật giao tiếp tốt hơn, các bạn nên học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu  thường được dụng, cấu trúc câu (khẳng định ,nghi vấn ...) và cách chia động từ trong câu . Để nhớ lâu hơn nên tạo cơ dạng hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu từ câu đơn giản tới câu ghép, học theo mẫu câu vừa giúp bạn vận dụng ngữ pháp vừa dễ dàng ghi nhớ và áp dụng vào giao tiếp.

Nghe, nghe và nghe

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện nghe tiếng Nhật cơ bản  hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể  như nghe đĩa, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Nhật …. Bạn nên muacác nhiều sách luyện nghe tiếng Nhật để bạn có thể tự học và ôn luyện thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Nhật đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu học tiếng Nhật online thuận tiện và dễ dàng.

Luyện nói và thực hành giao tiếp nhiều nhất có thể.

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập. Để phát triển khả năng nói như người bản ngữ thì bạn không có cách nào khác ngoài cố gắng chăm chỉ luyện nói và thực hành giao tiếp. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:
– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Nhật
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình bằng cách so sánh với bài mẫu để tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tiếng Nhật cơ bản thật tốt nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác