Đang thực hiện

Đối với bạn học tiếng Nhật có khó không ?

Thời gian đăng: 21/12/2015 11:11
Học tiếng Nhật có khó không? Tiếng Nhật một ngôn ngữ khá mới lạ gần đây được rất nhiều bạn trẻ theo học. Chữ nhật bản một loại chữ tượng hình khác hoàn toàn với những chữ cái quen thuộc của chúng ta hằng ngày.
hoc-tieng-nhat-co-kho-khong-2
Học tiếng Nhật có khó không?

Hiện nay các bạn có biết việc học tiếng Nhật đã trở nên khá phổ biến hơn bao giờ hết giống như tiếng anh của những năm trước đây,khi nhiều công ty của Nhật tới Việt Nam đầu tư làm việc, nhiều nhà hàng Nhật mọc lên, tiếng nhật xuất hiện trên những banner quảng cáo, trên tivi, trong công việc, trong cuộc sống…vì vậy việc biết tiếng Nhật sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong xã hội năng động và không ngừng phát triển.
                                                           

 Phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất khiện bạn sẽ thấy học tiếng nhật không quá khó:

  • Bạn phải có niềm đam mê, quyết tâm và hết sức kiên trì học ngôn ngữ mới này.
  • BẠn luôn xác định mục tiêu học tập rõ ràng và lên kế hoạch thực hiện một cách thật nghiêm túc và có hiệu quả.
  • Cần phải tạo môi trường học cho chính mình nhằm sử dụng vốn tiếng Nhật của bản thân một cách thường xuyên và liên tục.
  • Thực hành luyện tập với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người Nhật.
  • Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tạo cho bản thân sự tự tin hơn khi giao bạn giao tiếp tiếng nhật trong thực tế.
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật,các diễn đàn xã hội bạn đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy lấy đó làm động lực để cố gắng luyện nghe, nói và học hỏi thật nhiều từ những người bạn của mình.
  • Kết hợp việc học tiếng Nhật với các phương tiện như: phim ảnh, ca nhạc, đọc truyện, đọc sách ,các thông tin bằng tiếng Nhật trên internet và tham gia các chương trình học tiếng Nhật tại nhiều trang web.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm: Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả

 

 Học tiếng Nhật có khó không?

 
Để trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật có khó không thì bạn cần phải xác định rằng. Việc học tiếng Nhật luôn là một vấn đề không dễ đối với hầu hết những người đã và đang học nó, đặc biệt là việc rèn luyện kỹ năng nghe ,phần được xem là khó nhất trong quá trình học tiếng Nhật.

Tuy vậy bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Cũng giống như khi mới học bất cứ ngôn ngữ nào việc đầu tiên bạn cần làm học bảng chữ cái tiếng nhật. Có rất nhiều cách để bắt đầu học một ngôn ngữ mới nhất là đối với những ai đã từng học qua một ngoại ngữ nào đó. Tuy nhiên với cấu trúc ngữ pháp ngược nên việc học tiếng Nhật ban đầu sẽ hơi lạ.

  Bạn nên bắt đầu học từ vựng tiếng nhật khoảng 3-5 từ một ngày, sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn ôn luyện lại chúng. Không nhất thiết phải học từ vựng một cách máy móc, bạn có thể học một cách thoải mái bằng cách học chúng theo từng chủ đề như thế bạn sẽ thấy tiếng nhật dễ dàng hơn trong việc học từ vựng đấy nhé. Trong tiếng Nhật nghe và nói là khó nhất. Còn nếu các bạn muốn luyện nghe tiếng Nhật cơ bản tốt thì hãy nghe nhạc Nhật nhiều và tập xem phim Nhật có phụ đề bằng tiếng Nhật. 

 
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
 
Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của người Nhật và bạn sẽ thấy việc nghe người Nhật nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Một kỹ năng nữa cũng không kém quan trọng là luyện kỹ năng viết tiếng nhật. Để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết chữ nhật thật nhiều có thể là viết nhật kí. Hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Nhật. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một. Sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu. Thế thì chúng ta sẽ nhớ từ vựng và cấu trúc rất tốt.

Đối với mình học tiếng Nhật không quá khó, vì mình có cách học nhanh và cực kì hiệu quả còn đối với bạn học tiếng Nhật có khó không. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học và chinh phục tiếng Nhật với những cách đơn giản và dễ học nhé.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác