Đang thực hiện

Vì sao học giao tiếp chuẩn nên học tiếng Nhật với người Nhật?

Thời gian đăng: 29/09/2017 10:58
Các bạn hãy tham khảo những lợi ích của việc học tiếng Nhật với người Nhật trong bài viết dưới đây để đưa ra những nhận định và câu trả lời riêng cho mình nhé
 

Học tiếng Nhật với người Nhật.

1. Học tiếng Nhật với người Nhật đem lại những lợi ích vô cùng lớn

Học tiếng Nhật không chỉ là phải học tốt kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, mà điều quan trọng chúng ta phải giao tiếp được. Vì vậy nếu được học với người Nhật thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Người Nhật luôn đề cao văn hóa kỉ luật và phong thái trong giao tiếp, dù là với người quen hay người lạ, đã gặp nhiều lần hay lần đầu.  
Phong thái trong giao tiếp đã làm nên văn hóa của Nhật Bản ngày hôm nay, chúng ta phải tuân thủ và tôn trong khi giao tiếp với họ. Đối với bất kì cuộc gặp gỡ nào họ đều đến sớm hơn một chút, điều đặc biệt là họ luôn đúng giờ và không bao giờ trễ hẹn.
Khi gặp người khác người Nhật luôn cúi chào, đó là một trong những nguyên tắc hành xử truyền thống của người Nhật. Nếu bạn nào đã có được may  mắn đến đất nước hoa anh đào thì đều được chứng kiến văn hóa ứng xử và giao tiếp của người Nhật tuyệt vời đến mức nào.
Và việc học ngôn ngữ chính là sự bắt chước , ai bắt chước càng giống càng tốt.  Vì học tiếng Nhật giao tiếp mục đích là giao tiếp, làm việc được thành thạo với người bản xứ  là bạn đã thành công. Vậy để nói chuẩn và giao tiếp chuẩn cả về cách phát âm, cũng như  về ngữ điệu khi nói thì chúng ta được học từ người Nhật thì sẽ tốt nhất.

 

Những điều nên học hỏi ở người Nhật.

2. Những điều nên học hỏi ở người Nhật

Để học tiếng Nhật giao tiếp với người Nhật đầu tiên ta nên học từ ngữ điệu, phát âm.Các bạn nên hoc cách phát âm và ngữ điệu từ những người dẫn chương trình, phát thanh viên của Nhật. Với những bạn mới học thì nên luyện nghe thật nhiều, dù có hiểu nghĩa hay không, nhưng việc này sẽ khiến bạn làm quen với tiếng Nhật rất nhanh.  
Không phải ai cũng có cơ  hội để học tiếng Nhật với người Nhật trực tiêp, còn không bạn có thể học với người Nhật trực tuyến, thông qua internet, các chương trình tivi, tham gia các khóa học trực tuyến với người Nhật.Hoặc các đơn giản nhất là xem phim nghe nhạc, các chương trình truyền hình thực tế của Nhật  đó sẽ là nguồn tài liệu giúp quý giá giúp cho việc học của bạn được tốt hơn đó.
Ngoài học về cách phát âm và ngữ điệu ra , chúng ta còn học được biểu hiện thái độ, sắc thái khuôn mặt và văn hóa của họ sẽ giúp đẩy mạnh hiệu quả giao tiếp, truyền đạt được thông tin và tạo ra thiện cảm khi giao tiếp.  
Hơn nữa bạn còn có thể tìm hiểu được văn hóa của họ. Nhập gia thì tùy tục vậy nên muốn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả nhất.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quát về cách học tiếng Nhật với người Nhật đúng đắn nhất. Chúc các bạn học tập và làm việc hiệu quả.
 
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác