Đang thực hiện

Việc học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật khiến người học thất bại

Thời gian đăng: 01/04/2017 09:22
Bạn học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật một thời gian dài nhưng hông cảm thấy bản thân tiến bộ? Nguyên nhân có thể là do bạn đang luyện tập ngôn ngữ sai phương pháp.
Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật
Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật

Chăm chỉ, kiên trì là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ của bạn. Thế nhưng phương pháp học tập đúng cách và hiệu quả mới là cốt lõi để bạn hoàn toàn chinh phục ngôn ngữ này. Có rất nhiều bạn thất bại trong việc sử dụng giao tiếp cơ bản tiếng Nhật trong thực tế, và nguyên nhân không phải do lười biếng mà là do cách học của bạn. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học giao tiếp nhé.
 

Học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật qua bài nghe học thuật.


Có nghĩa là bạn chỉ luyện nghe tiếng Nhật n5 và tập luyện với những bài nghe có tính học thuật tại trường, lớp. Thông thường các nguồn nghe học thuật luôn nói với tốc độ khá chậm và rõ ràng, vì vậy mà bạn bị nhầm lẫn về khả năng nghe hiểu của mình. Trên thực tế trong cuộc sống người Nhật Bản lại không sử dụng những từ ngữ thuộc tính hàn lâm, học thuật như vậy. Người bản xứ cũng nói rất nhanh và có nhiều âm giọng địa phương khác nhau chứ không hề theo giọng chuẩn. Vì vậy mà nhiều người cảm thấy hoang mang khi không thể nghe hiểu được tất cả những gì mà người bản ngữ nói. Điều nay cũng giống như bạn là người miền Bắc và nghe giọng miền Trung vậy. Dù khá lạ lẫm và khó nghe nhưng nếu sau một thời gian trò chuyện ngắn, bạn đã có thể hiểu được những gì họ nói. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài thì nó chính là điều trở ngại vô cùng khó khăn.
Luyện nghe tiếng Nhật n5
Luyện nghe tiếng Nhật n5
 

Không quen cách nối âm và từ lóng trong giao tiếp cơ bản tiếng Nhật.


Không giống như tiếng Việt, ngôn ngữ Nhật Bản có sử dụng quy tắc nối âm và nói tắt trong quá trình nói và viết. Vì vậy, nếu bạn học theo cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từng từ một thì sẽ rất khó để nghe hiểu được người bản xứ khi nói chuyện. Họ sẽ không phát âm từng từ mà tốc độ nói sẽ rất nhanh và giản lược bớt các câu từ không quan trọng trong câu. Bên cạnh đó, sử dụng những từ lóng cũng là một trong những khó khăn đối với người học ngoại ngữ. Ngoài những từ lóng thông dụng, mỗi địa phương hay vùng miền đều có những cách sử dụng từ với ngữ nghĩa khác nhau. Chính vì vậy mà bạn sẽ không thể hiểu được hết ý nghĩa của chúng nếu không chịu “cập nhật thông tin” thường xuyên hay không giao tiếp nhiều với người Nhật. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

Học giao tiếp tiếng Nhật căn bản theo quy trình đảo lộn.


Hẳn là các bạn đã từng thấy mọi người hay nói rằng “Nghe, nói, đọc, viết”. Điều này có nghĩa là quá trình học một ngoại ngữ sẽ bắt đầu từ kĩ năng nào trước. Tuy nhiên, đa phần người Việt đều học theo quy trình ngược lại, tức là học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật trước, học nghe nói sau. Nguyên nhân là do chúng ta học với mục đích là vượt qua các kì thi năng lực tiếng Nhật. Chính vì vậy mà khả năng ứng dụng ngôn ngữ thực tế của chúng ta kém hơn so với các cộng đồng người học trên thế giới. Điều này cũng có thể nhận thấy rõ ràng ở những môn ngoại ngữ khác, khi số lượng người Việt học ngôn ngữ tăng lên nhanh chóng nhưng chất lượng của nguồn nhân lực sử dụng thực tế lại chênh lệch quá nhiều. 

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đế việc luyện giao tiếp cơ bản tiếng Nhật của người học. Hi vọng bạn sẽ khắc phục được những lỗi này và học tập tốt hơn. Chúc các bạn thành công!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác