Đang thực hiện

Vượt qua rào cản tâm lý học tiếng Nhật cho người đi làm với 4 mẹo đơn giản.

Thời gian đăng: 08/01/2018 13:55
Nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Nhật ngày một tăng cao kể cả với những người đi làm. Tuy nhiên họ thường mắc phải khá nhiều rào cản tâm lý khi học tiếng Nhật cho người làm. Hãy thử cách khắc phục dưới đây nhé.
Vượt qua rào cản tâm lý khi học tiếng Nhật cho người đi làm.
 
Vượt qua rào cản tâm lý khi học tiếng Nhật cho người đi làm.

Theo đuổi mục tiêu học tiếng Nhật cho người đi làm đến cùng

Khi bắt đầu quá trình học tiếng Nhật cơ bản một số bạn vẫn chưa đánh giá đúng với năng lực bản thân nên thường đặt kỳ vọng quá sức của mình. Điều này thường dẫn đến chán nản, thất vọng và đôi khi là bỏ cuộc sau một thời gian học dù vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Lập mục tiêu cụ thể cho từng chặng đường sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.
Cùng với các mục tiêu lớn, bạn nên tập chia nhỏ chúng thành những mục tiêu nhỏ hơn trong phạm vi có thể thực hiện được. Ví dụ, trong 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản, nghe tốt các bài thực hành; sau 6 tháng có thể chia sẻ quan điểm về các vấn đề cơ bản, dùng các câu phức tạp hơn; một năm sau có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài ở bất kì chủ đề nào...

Tìm một lớp học tiếng Nhật cho người đi làm chuyên sâu

Với tính chất đặc thù là người đi làm, bạn không thể dành thời gian cho những lớp học thông thường. Vì thế, cách tốt nhất đó là tìm cho mình một địa chỉ tin cậy như các trung tâm tiếng Nhật uy tín, chất lượng.
Những khóa học tiếng Nhật online đang là xu hướng được khá nhiều người đi làm lựa chọn vì những lợi ích ưu việt mà nó đem lại như:
  • Không bị hạn chế về thời gian và địa điểm.
  •  Đào tạo mọi lúc mọi nơi
  • Tiết kiệm chi phí học tập
  • Tiết kiệm thời gian học tập
  • Linh động và uyển chuyển
  • Tối ưu nội dung….
Tìm môi trường học tiếng Nhật hứng thú
Tìm môi trường học tiếng Nhật hứng thú

Tìm môi trường học tiếng Nhật hứng thú

Trong một môi trường cởi mở, thân thiện với độ tương tác cao cũng giúp bạn có thêm động lực học tập. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ thầy cô, trợ giảng rất cần thiết để bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình. Khi cần sự đến giúp đỡ, hãy chủ động đặt vấn đề. Thầy cô sẽ là những người luôn luôn sẵn sàng để giúp bạn tiến bộ
Ngoài ra, để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất người đi làm nên chọn môi trường 100% tiếng Nhật với nhiều hình thức học sinh động. Giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ thứ 2 giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như có thêm điều kiện thực hành.

Sắp xếp lịch học hợp lý

Nhiều người gặp khó khăn ngay khi bắt đầu việc học tiếng Nhật khi đi làm. Họ bị rối bởi phải phân thân cho quá nhiều việc trong khi khoảng thời gian vẫn như trước. Nhiều người lại khủng hoảng sau khi bắt đầu vừa học vừa làm một thời gian khi tự so sánh mình với những người xung quNhật và cảm thấy kiệt sức vì không có thời gian để nghỉ ngơi. Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần biết cách cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Cách tốt nhất là bạn nên lập thời gian biểu hợp lý và cố gắng hoàn thành công việc của mình theo đúng thời hạn đặt ra. Chú ý đánh dấu những việc quan trọng và để chúng ở nơi bạn dễ nhìn thấy để tránh bỏ sót hay nhầm lẫn trong công việc.
Gợi ý cho bạn là chia thời gian trống thành 3 phần. Trong đó, phần lớn dùng để tìm hiểu kiến thức, kỹ năng mới. Phần còn lại để thực hành các kỹ năng đã được học tại lớp hoặc tại các buổi học, thảo luận nhóm ngoại khoá, hay có thể là các câu lạc bộ tiếng Nhật online. Cuối cùng, đừng quên cân đối thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trong bài viết trên đây sẽ giúp việc học tiếng Nhật cho người đi làm của bạn đạt được những kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác