Đang thực hiện

5 chiến lược học từ vựng tiếng Nhật cực chất cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 09/06/2017 14:22
Tiếng Nhật là ngôn ngữ thu hút rất nhiều người theo học. Tuy nhiên, đây là ngôn ngữ khá khó nhớ, đặc biệt là khi học từ vựng tiếng Nhật. Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ đến các bạn những cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất, giúp bạn học nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn.
 
5 chiến lược học từ vựng tiếng Nhật cực chất dành cho mọi trình độ
5 chiến lược học từ vựng tiếng Nhật cực chất dành cho mọi trình độ
 

1. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề.


Muốn học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu và hiệu quả, bạn đừng nên học tràn lan mà hãy ghi chúng lại theo từng chủ đề riêng biệt. Bạn nên sử dụng một cuốn sổ ghi chép và chia ra thành từng mục nhỏ, sau đó ghi chú lại những từ có liên quan đến chủ đề và đánh dấu để học dần. Những từ vựng có nghĩa liên quan với nhau sẽ dễ dàng liên kết với nhau hơn, giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.
 

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo phim ảnh, sách truyện.


Nếu chỉ ghi ra những từ mới trong giáo trình và học thuộc lòng bằng cách chép chính tả thì sẽ rất dễ gây sự nhàm chán cho người học, đặc biệt là những người ưa thích sự sáng tạo và ghi nhớ bằng hình ảnh nhiều hơn so với ghi nhớ bằng con số. Đọc sách sẽ giúp bạn nắm được rất nhiều từ vựng học thuật với nhiều chủ đề khác nhau, còn đối với phim ảnh, bạn sẽ học được rất nhiều câu thoại thông dụng trong giao tiếp của người bản xứ.
 

3. Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày.


Với bất kì ngôn ngữ nào, đặc biệt là tiếng Nhật thì muốn học thuộc được từ vựng nhanh chóng, thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày là điều rất quan trọng và cần thiết. Hãy lên kế hoạch dành ra một chút thời gian mỗi ngày để học từ vựng. Mỗi ngày trau dồi từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ liền mạch và tần suất lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.
 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

4. Học các từ vựng tiếng Nhật có liên quan đến nhau.


Để việc học từ vựng hiệu quả nhất, bạn nên học những từ có liên quan đến nhau, tương tự như cách nhóm các từ vựng có cùng một chủ đề lại với nhau. Việc này sẽ giúp bạn ghép các từ vựng lại thành một câu hoàn chỉnh. Ghi nhớ cả câu bằng cách học này sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với ghi nhớ các từ riêng lẻ.
 

5. Dịch từ tiếng Việt ra tiếng Nhật.


Muốn học tốt được tiếng Nhật, bạn cần phải để ngôn ngữ này luôn hiện hữu trong cuộc sống của bạn. Có một cách khá hay là tạo thói quen tư duy bằng tiếng Nhật, mới đầu có thể khó khăn nhưng nếu bạn kiên trì thì sẽ thấy dễ dàng và không còn cảm thấy trở ngại khi chinh phục ngôn ngữ này nữa.

Hi vọng rằng với 5 bí quyết mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm động lực để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác