Đang thực hiện

Bạn có biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 16/11/2018 14:43
Bất cứ ai khi có ý định tìm hiểu về tiếng Nhật cũng đều trăn trở không biết nên học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả. Những bước đi đầu tiên rất quan trọng quyết định tới việc bạn có đi đúng đường hay sẽ bị chệch hướng. Chính vì vậy chúng ta phải tìm ra điểm bắt đầu đúng đắn nhất, vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì, cùng SOFL đi tìm hiểu nhé!
hoc tieng nhat so cap

1. Xác định đúng mục tiêu ngay từ đầu

Để biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu trước hết chúng ta phải xác định được rõ ràng mục đích bản thân mình học tiếng Nhật để làm gì. Bạn học tiếng Nhật vì yêu thích nền văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản và mong muốn được sang đó để trải nghiệm trực tiếp hay học tiếng Nhật để nâng cao trình độ, có cơ hội vào làm việc tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản để có tương lai tươi sáng hơn? Việc xác định đúng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn có động lực để kiên trì theo đuổi, bởi lẽ tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, mặc dù xếp thứ 2 về số lượng người đăng ký theo học tại Việt Nam nhưng lại dẫn đầu về số người từ bỏ chỉ trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy hãy xác định mục đích cụ thể để bản thân có thêm động lực và học nhanh chóng hơn.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật của bản thân là gì, bước đầu tiên bao giờ cũng là bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Nhật. Việc nắm chắc và học thuộc nhanh bảng chữ cái sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc học hệ thống từ vựng và hiểu cách đọc những đoạn văn tiếng Nhật. Với hai bảng chữ cái đơn giản đầu tiên là bảng chữ Hiragana và bảng chữ cái Katakana sẽ mất từ 1 đến 1,5 tuần để học thuộc còn với bảng chữ cái cuối cùng Kanji sẽ mất thời gian hơn bởi có độ khó và phức tạp hơn rất nhiều lần.
bang chu cai tieng nhat

3. Lựa chọn những loại giáo trình phù hợp nhất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong những bước học tiếng Nhật dành người mới bắt đầu đó là lựa chọn được loại giáo trình phù hợp nhất bởi lẽ đó là yếu tố quyết định tới lượng kiến thức gốc rễ của bạn. Ở trình độ mới, bạn chỉ nên tìm những loại giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp để rèn luyện. Một trong những loại giáo trình được khuyên dùng hiện nay đó là Minna no Nihongo, đây là cuốn giáo trình thông dụng nhất giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận và nhớ nhanh các kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Học hết bộ giáo trình này bạn có thể hoàn thành trình độ tiếng Nhật sơ cấp và bắt đầu sang trình độ tiếng Nhật trung cấp.
hoc tieng nhat so cap

4. Tạo thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày

Hãy tự tạo cho mình thói quen tự học tiếng Nhật mỗi ngày tại nhà. Bạn nên dành từ 1 - 2 tiếng để ôn lại bài cũ đã học và tìm hiểu về bài mới. Chuẩn bị ngay một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép và học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, tận dụng mọi khoảng thời gian trống trong ngày để chú tâm học hành. Việc học tiếng Nhật đòi hỏi sự kiên trì và thời gian lâu dài, bạn cần học từ từ từng chút một, tuyệt đối không được để bản thân rơi vào trạng thái lười biếng bởi vì chỉ cần bỏ bê một thời gian ngắn thôi cũng sẽ khiến kiến thức bị rơi rụng nhanh chóng.
 
Trên đây là một số những gợi ý để bạn biết cách học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu. Còn rất nhiều những cách học khác để bạn có thể rèn luyện việc học tiếng Nhật ngay tại nhà như học qua hình ảnh, học qua âm nhạc,... Bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất để việc học tiếng Nhật có hiệu quả nhất nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác