Đang thực hiện

Giải đáp câu hỏi "học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?”

Thời gian đăng: 06/08/2018 11:53
Bạn không biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu và lộ trình học như thế nào trong thời gian tới? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về lộ trình bắt đầu học tiếng Nhật nhé.
hoc tieng nhat bat dau tu dau
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu

Học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái.

Trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Nhật, các bạn cần xác định rõ ràng mục đích học tiếng Nhật của mình là gì, từ đó xây dựng một lộ trình học tiếng Nhật thật cụ thể.

Chẳng hạn bạn muốn đạt được trình độ tiếng Nhật N5 trong vòng 3 tháng, như vậy kiến thức bạn cần được tìm thấy ở đâu, bạn cần học những kỹ năng gì để có thể thi đỗ trình độ tiếng Nhật; nếu bạn học tiếng Nhật với mục đích du lịch liệu bạn có cần học kỹ cấu trúc ngữ pháp không? Mục tiêu và lộ trình học tập khoa học, cụ thể, kĩ lưỡng sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà mình mong đợi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức hơn,…

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Nhật vậy điều đầu tiên bạn cần học chính là bảng chữ cái. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cùng với những phương pháp học tiếng Nhật khoa học để có thể học thuộc lòng 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana trong thời gian 2 tuần.

Bạn phải chắc chắn được rằng mình học thuộc, học kỹ 2 bảng chữ cái này. Vì nếu không chắc chắc về kiến thức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Nhật, thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc luận từ và đọc hiểu từ vựng tiếng Nhật.

Hãy nhớ, bảng chữ cái tiếng Nhật giống như nền móng của ngôi nhà, nếu nền móng không vững chắc, chúng ta không thể xây nhà hoặc đã xây nhưng sẽ nhanh chóng sụp đổ.
hoc bang chu cai tieng nhat
Bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Nhật

Học kiến thức tiếng Nhật cơ bản.

Sau khi bạn đã học thuộc 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana, hãy tìm cho mình một giáo trình để học những kiến thức tiếng Nhật cơ bản.

Với trình độ này, hầu hết mọi người đều lựa chọn học qua giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này là một trong những giáo trình tiếng Nhật uy tín và thông dụng nhất.

Học tiếng Nhật phục vụ mục đích thi trình độ tiếng Nhật.

Khi bạn học hết Minna no Nihongo quyển 1 thì bạn đã đạt được trình độ tiếng Nhật N5 rồi đó. Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý để học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, đọc hiểu cho thật thích hợp.

Đừng bỏ qua bất cứ phần nào nhé, nếu bạn học tiếng Nhật không toàn diện sẽ rất khó để có thể thi cử sau này.
hoc tieng nhat bat dau tu dau
Học tiếng Nhật phục vụ mục đích thi năng lực tiếng Nhật

Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản nâng cao Minna no Nihongo có đầy đủ các cấp độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Giáo trình này được sử dụng để giảng dạy ở hầu hết các trung tâm tiếng Nhật và cũng là giáo trình cơ bản được giảng dạy cho chính người Nhật bản địa.

Chỉ cần cố gắng bám sát và học các kiến thức trong bộ sách này bạn sẽ đạt được ít nhất trình độ N4.

Bài viết này đã trả lời câu hỏi “học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?” cho những ai còn thắc mắc và hoang mang trước khi học tiếng Hàn. Hãy đến ngay Trung tâm tiếng Nhật SOFL để được tư vấn và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác