Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả cùng hệ thống Leitner

Thời gian đăng: 15/04/2017 09:28
Bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng Flashcards để học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp. Tuy nhiên bạn sẽ học từ vựng hiệu quả hơn khi áp dụng hệ thống Leitner dưới đây.

 
 

Vậy hệ thống Leitner học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp là gì?


Leitner được nhà tâm lí học người Đức tên là Sebastian Leitner phát triển trong khoảng những năm 1970 nhằm giúp mọi người học ngoại ngữ bằng Flashcards bài bài và khoa học hơn.

Thông thường chúng ta luôn học từ bằng Flashcard một cách ngẫu nhiên. Đó là mở một tấm thẻ bất kì, nhìn mặt chữ và đoán nghĩa của chúng. Tuy nhiên, đối với cách học qua hệ thống Leitner, bạn sẽ sử dụng 5 chiếc hộp để giúp bạn ghi nhớ cách từ vựng dễ một cách nhanh chóng và dành nhiều thời gian để học các từ khó hơn. 

 

Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp qua Flashcards theo Hệ thống Leitner như thế nào?


Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp theo hệ thống Leitner khá đơn giản và không quá nhiều chi phí, bạn có thể tự chuẩn bị mọi thứ tại nhà. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các tấm Flashcard đã ghi sẵn từ vựng tiếng Nhật vào một mặt, nghĩa của từ vào mặt còn lại. Chuẩn bị 5 hộp giấy có kích thước lớn hơn tấm Flashcard và đánh số thứ tự từ 1 đến 5.

Bước 2: Bỏ những tấm Flashcard vào trong hộp đầu tiên. Mỗi khi trả lời đúng 1 từ, bạn bỏ tấm Flashcard đó sang hộp thứ 2. Nếu trả lời sai thì để lại hộp đầu tiên.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

Bước 3: Tiếp tục ôn các từ ở hộp thứ 2. Nếu trả lời đúng, chuyển Flashcard sang hộp thứ 3 và tương tự nếu trả lời sai Flashcard sẽ được chuyển về hôp đầu tiên để bắt đầu lại một chu kì mới. Tất cả Flashcards đã trả lời sai ở hộp thứ 3 và 4 cũng được chuyển về hộp đầu tiên.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện những thao tác trên cho đến khi người học chuyển hết những tấm Flashcard đến hộp thứ 5 và hoàn tất một chu kì. Đến thời điểm này, bạn đã có thể tự tin ghi nhớ tốt tất cả mặt chữ và ngữ nghĩa của từ vựng in trên thẻ. 

 

Học từ vựng tiếng Nhật theo hệ thống Leitner giúp gì cho bạn?


Nếu bạn học Flashcard theo cách truyền thống, bạn sẽ bắt gặp 1 từ được xuất hiện rất nhiều lần và hiếm khi gặp được những từ mới. Bạn sẽ không thể kiểm soát được thứ tự từ vựng mình học mà tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên. Trong khi đó nếu bạn học theo Leitner thì khả năng kiểm soát chính là thế mạnh của hệ thống này. Trong quá trình học, bạn sẽ nhận thấy hộp đầu tiên chứa những từ khó nhất, chúng ta đã học vài lần những không thể nhớ được. Trong khi đó dễ nhớ nhất là hộp thứ 5, chứa những từ tiếng Nhật thông dụng và đơn giản hơn. Chính vì dựa trên ưu điểm này mà bạn có thể phẩn bổ thời gian để học từ vựng hợp lý hơn. Các Flashcard khó nhớ ở hộp 1 cần được ôn thường xuyên và dành tối đa thời gian để học, trong khi hộp thứ 5 cần ít công sức hơn.

Trên đây là những chia sẻ trên là áp dụng hệ thống Leitner để học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp. Chúc các bạn học thành công và sớm chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật khổng lồ.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác