Đang thực hiện

Kinh nghiệm ôn luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ

Thời gian đăng: 25/10/2018 09:22
Luyện thi tiếng Nhật N3 rất quan trọng cho những ai muốn lấy được chứng chỉ để có thể đi du học tại Nhật Bản. Bởi vậy rất cần đến một kế hoạch, lộ trình cụ thể và hợp lý. Sau đây là một số kinh nghiệm luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả nhất.
luyen thi tieng nhat n3
Cùng Nhật ngữ SOFL luyện thi JLPT N3 hiệu quả

Thời gian hợp lý để luyện thi N3 tiếng Nhật

Hãy tự tạo cho mình áp lực. Mỗi ngày học 4 tiếng, đồng thời bất kể khi nào có thời gian rảnh cũng phải động đến sách. Ép mình sẽ có thể tác động vào khả năng tiếp thu kiến thức.

Bạn cần 6 tháng để chuẩn bị trước kì thi. 6 tháng là khoảng thời gian hợp lý và không bị gò bó, kiến thức được tiếp thu tốt hơn và nhớ lâu hơn. Đây cũng là khoảng thời gian phù hợp với sức khỏe của bản thân mình.

Điều kiện tham dự JLPT N3

Để có thể ôn luyện thi JLPT N3, các bạn phải đạt được trình độ N4 trước đó, có nghĩa là phải hoàn thành hết 50 bài sơ cấp của giáo trình MinaNo Nihongo và 1 quyển Basic Kanji. Nhưng trước hết, bạn cũng cần có một lộ trình học rõ ràng. Ví dụ bạn còn 4 tháng để học, thì tháng đầu dành cho ngữ pháp, tháng thứ 2 là học đọc hiểu, và tháng thứ 3 luyện nghe, cuối cùng là làm đề. Trong 4 tháng này, mỗi ngày hãy học 7 từ Kanji, nếu cần thì hãy luyện nghe và viết văn… Nhanh chóng đưa ra được lộ trình ôn thi là bạn đã đạt được một nửa thành công rồi.
luyen thi jlpt
Điều kiện dự thi

Tài liệu ôn thi N3 tiếng Nhật

Có rất nhiều giáo trình và nguồn tài liệu để ôn thi N3 tiếng Nhật. Cho tới nay, các đầu sách gắn liền với việc luyện tập này phổ biến như là bộ giáo trình Nihongo N3, bộ giáo trình Shin Kanzen Master N3, bộ giáo trình Mimi kara oboeru, Speed Master, hoặc một số cuốn sách tổng hợp các đề thi thử...
hoc tieng nhat n3

Kinh nghiệm từ người đi trước

Các bạn đã thực sự hiểu N3 có nghĩa như thế nào? Với trình độ N3, bạn có thể sử dụng tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày, có khả năng diễn đạt lời và nghe nói ở một mức độ nhất định. Thi đạt N3 tương đương với bạn đã có N4, và đủ khả năng để đi đến các vòng tiếp theo.

Kỳ thi N3 sẽ gồm 3 phần: Từ vựng + Kanji (30p), Đọc hiểu + Ngữ pháp (70p), Nghe hiểu (40p). Theo kinh nghiệm của những người đã học và thi đạt N3, trong lúc làm bài nên bỏ qua những câu khó, tập trung vào những câu dễ hơn nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn được điểm. Sau đó mới quay lại giải những câu mình còn thắc mắc.

Sau khi thi, nếu nhớ được câu nào thì kiểm tra. Thường thì những câu trong phòng bạn không làm được thì ra ngoài check lại đáp án sẽ nhớ được rất lâu. Hãy giữ cẩn thận phiếu thi để về sau xin kết quả, cũng nên ghi lại mật khẩu để kiểm tra kết quả online.

Trên đây là một số kinh nghiệm luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả dành cho các bạn. Ngoài việc tự học, đến trung tâm Nhật ngữ SOFL cũng là một cách ôn luyện rất tốt cho những bạn mong muốn có được kết quả cao. Hãy đặt ra cho mình một lộ trình thật chi tiết và hoàn hảo. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác