Đang thực hiện

​3 lợi ích học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh mà bạn chưa biết

Thời gian đăng: 10/07/2017 14:12
Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh đang được nhiều các trung tâm dạy tiếng Nhật áp dụng, trong đó có Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã đưa vào giảng vì những lợi ích sau đây.

Học từ vựng qua hình ảnh minh họa

1. Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh dễ nhớ

Thực tế chứng minh, khi chúng ta mới làm quen được ai đó, cái đầu tiên ấn tượng chính là khuôn mặt hay còn gọi là hình ảnh, cho dù bạn có mấy năm khuôn gặp lại nhau thì hình ảnh mãi không bao giờ quen được. Nhưng ngược lại cái tên của người đó, SOFL tin chắc là bạn sẽ không nhớ được dù chỉ có vài ngày. Như vậy, cách học tiếng Nhật dễ nhớ chính là học thông qua môi trường toàn hình ảnh sinh động, thú vị. Những ảnh nào sặc sỡ và ấn tượng giúp đi sâu vào trong não bộ của bạn và lưu lại. Kết quả khả năng phản xạ tiếng Nhật và ghi nhớ từ mới của bạn không phải là trả ngại lớn lao.
Ví dụ thế này cho hiểu, bạn học về các loài động vật, như từ “いぬ” tức là con chó bạn hãy tưởng tượng trong đầu ra con chó gắn với từ đó như một cái tên đó, về sau khi bạn học lại từ đó bạn sẽ nhớ luôn ra con chó mà không cần phải suy nghĩ gì cả. Sau này khi giao tiếp bạn chỉ cần bật lại luôn mà không cần phải “vắt óc” con chó có nghĩa là gì.

2. Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh tiết kiệm thời gian

Bạn có tin rằng học từ vựng bằng hình ảnh dễ nhớ hơn không. Mình sẽ so sánh học không qua hình ảnh và bằng hình ảnh nhé. Thứ nhất học trên giấy bạn phải cần quyển vở to đùng, lúc nào cũng phải mang theo rồi đọc nhẩm bẩm, bạn không thể học đọc vào những lúc quét nhà, nấu cơm… mà những thời gian đó lại để đầu óc suy nghĩ lung tung, dẫn đến việc học tiếng Nhật kéo dài. Thứ 2, cách này tự học tiếng Nhật hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi bằng cách dán hình ảnh có từ bạn muốn học lên trên cửa, tường, tủ lạnh để khi bạn mở tủ lạnh ra bạn nhìn thấy hình ảnh là biết được từ đó là gì, hoặc đang làm rau thi thoảng nhìn lên xem để học cũng hay đó. Cách học này giúp tiết kiệm được “vàng”, vì thời gian là vàng mà.

Qua hình ảnh sẽ học tự vựng nhanh hơn

3. Học từ vựng thông qua ảnh dễ vận dụng vào giao tiếp

Bạn thử suy ra từ tiếng Việt mà xem, khi bạn nói về một vấn đề gì đó sẽ luôn liên tưởng đến hình ảnh cụ thể, vậy lợi ích khi học tiếng Nhật qua hình ảnh để chúng ta giao tiếp thật trôi chảy như tiếng Việt. Khi bạn thấy một phong cảnh nào đó, bạn hãy hình dung chúng bằng tiếng Nhật sau đó mô tả lại thì sẽ rất dễ dàng hơn đấy. Chúc bạn học hiệu quả bằng cách này.
Trên đây chính là 3 lợi ích từ việc học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh. Bạn nên tranh thủ áp dụng dụng ngay và chờ đợi các kết quả bất ngờ trong việc chinh phục quán quân tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm thật thú vị

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác