Đang thực hiện

Các bộ sách học tiếng Nhật sơ cấp mà bạn nên sở hữu

Thời gian đăng: 23/10/2018 11:05
Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật, dù bạn lựa chọn phương pháp học nào dù là tự học hay đến trung tâm, thì sách vẫn là một công cụ hữu hiệu và quan trọng mà bạn cần để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn một số bộ sách học tiếng Nhật chất lượng với nội dung tương đối đầy đủ gồm nhiều các lĩnh vực khác nhau, cung cấp khối lượng kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và giao tiếp ở trình độ cơ bản.
sach hoc tieng nhat so cap
Sách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Đây là bộ sách học tiếng Nhật sơ cấp được biên soạn với mỗi quyển gồm có 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Giáo trình sử dụng nhiều hình ảnh giúp người đọc dễ nhìn, dễ tiếp cận để mau chóng làm quen và chủ động trong việc rèn chữ.

Trong sách, những mẫu chữ được in mờ, có nét sẵn để dựa theo, nhiều mẫu bài tập đa dạng với chú giải đầy đủ. Hình ảnh trong sách minh họa cụ thể giúp bạn có thể liên tưởng, dễ dàng nhớ mặt chữ hơn. Với mỗi mẫu từ đều có lời giải thích bổ sung về nguồn gốc của từ.
sach hoc tieng nhat hay

Giáo trình Minna No Nihongo I, II

Giáo trình Minna No Nihongo là bộ sách giáo trình uy tín được sử dụng rất phổ biến trong các trường đại học và trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Hiện nay SOFL cũng đang sử dụng tài liệu này cho các chương trình học của mình. Trọn bộ giáo trình Minna No Nihongo gồm 7 quyển, mỗi quyển có một chức năng khác nhau giúp rèn luyện cho học viên đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Quyển Honsatsu (Quyển chính): Đây là giáo trình hội đủ các phần cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu giao tiếp giúp học viên hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng, đồng thời có các bài tập thực hành sau mỗi chủ đề, giúp bạn ôn tập lại lý thuyết, trang bị đủ kiến thức, vận dụng vào công việc và giao tiếp.
giao trinh hoc tieng nhat

Quyển bản dịch: Dịch lại các mẫu từ vựng, các câu trong đoạn văn tiếng Nhật sang tiếng Việt.
Quyển Bài tập Bunkei Renshuuchou: Tổng hợp nhiều dạng bài tập khác nhau giúp học viên ôn tập lại những kiến thức đã học.
Quyển Shokyuude Yomeru Topikku 25: Ở cuốn này, các bạn sẽ được luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua các đoạn văn từ ngắn đến dài giúp nâng cao khả năng và tập quen với những mẫu văn sẽ xuất hiện trong đề thi JLPT.
Quyển Choukai Tasuku 25: Trong sách, các đoạn hội thoại ngắn được biên soạn cụ thể chi tiết, mô phỏng các tình huống thực tế giúp bạn rèn kỹ năng nghe và phân tích, luyện phản xạ giao tiếp hằng ngày.
Quyển Yasashii Sakubun: Đây là quyển sẽ rèn cho các học viên kỹ năng viết các đoạn văn thông dụng và biết cách tạo lập văn bản theo các chủ đề khác nhau.
Quyển Hyoujun Mondaishuu

Giáo trình học chữ Kanji

Các quyển tự học Kanji cơ bản được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ khoảng từ 200 đến 600 từ. Các từ mẫu đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể giúp học viên liên tưởng và tạo cảm hứng trong quá trình học. Sách còn hướng dẫn cách ghép từ sao cho có ý nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ.
tai lieu hoc tieng nhat

Từ điển

Các từ điển mà bạn nên chọn là những từ điển có dịch 2 chiều như Nhật - Việt, Việt - Nhật. Số lượng từ trong các quyển này khá lớn và có nhiều chủ đề khác nhau, nhưng thực sự là một công cụ không thể thiếu khi các bạn học tiếng Nhật.
sach hoc tieng nhat co ban

Sách luyện ngữ pháp

Các quyển sách ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản sẽ cung cấp cho các bạn những cấu trúc ngữ pháp thông dụng, với các bài tập mẫu và bài tổng hợp giúp ôn tập và hệ thống lại các kiến thức đã học, hỗ trợ học viên làm quen với cấu trúc đề thi JLPT.
sach hoc ngu phap tieng nhat

Sách luyện giao tiếp

Sách giao tiếp tiếng Nhật cơ bản được biên soạn đầy đủ các tình huống giao tiếp thực tế ở trình độ sơ cấp, các mẫu câu đơn giản và dễ hiểu, dễ vận dụng, dễ nhớ. Sách còn được đính kèm CD được thực hiện bởi người bản xứ giúp bạn luyện nghe và tập phát âm theo đúng ngữ điệu.

Các loại sách, giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp hiện nay rất phổ biến, các bạn có thể dễ dàng tìm được một quyển sách phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm những bản online để tải về máy tính. Tuy nhiên cũng có quá nhiều nguồn tài liệu, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ nguồn gốc của chúng.
tai lieu hoc tieng nhat co ban

Khi đã tìm được giáo trình phù hợp, hãy cố gắng, chăm chỉ để theo đuổi nó mỗi ngày, tìm ra cảm hứng để có thể tiếp thu bài học một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vào các khóa học tiếng Nhật sơ cấp online do SOFL tổ chức để có những giờ ôn luyện hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác