Tiếng Nhật cho người đi làm – Cơ hội lớn cho sinh viên Ngân Hàng

Thời gian đăng: 24/07/2018 10:23
Việc thành thạo tiếng Nhật cho người đi làm sẽ trở thành ưu thế giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt cho bản thân. Trước hết, hãy cùng Nhật ngữ SOFL chinh phục tiếng Nhật nhé.
tieng nhat cho nguoi di lam
Khóa học tiếng Nhật cho người đi làm tại SOFL

1. Ngân hàng, liệu có còn trong thời hoàng kim?

Vài năm về trước, ngành ngân hàng là một trong những ngành hút sinh viên nhất với thu nhập cao. Nhưng vài năm trở lại đây, sự bão hòa về thị trường tài chính dẫn đến tỉ lệ cắt giảm nhân lực ngành này rơi vào khoảng 36 %, thậm chí theo dự đoán, có đến 40% sinh viên ngành này sẽ thất nghiệp hoặc đi làm trái ngành. Tuy nhiên, sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đang tạo ra rất nhiều những cơ hội cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng chúng ta có thể điểm tên rất nhiều ông lớn như:

►       Ngân hàng Nhật Bản The Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ nắm 19,73% vốn của vietinbank; Mizuho Corporate Bank.
►       Ltd nắm giữ 15% vốn điều lệ của vietcombank;
►       Sumitomo Life của Nhật Bản, nắm giữ 18% vốn của tập đoàn Bảo Việt;
►       Sumitomo Mitsui Financial Group - Tập đoàn tài chính đã mua lại 15% cổ phần của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

2. Mức lương hấp dẫn tại các ngân hàng Nhật.

Mức lương khởi điểm cho một nhân viên ngân hàng biết tiếng Nhật (trình độ N3 trở lên) rơi vào khoảng 800 đến 1000 USD.

Còn ở Việt Nam, mức lương khởi điểm cho sinh viên ngành này trung bình từ 4- 8 triệu đồng, so với các nước trong vùng, mức lương của Việt Nam thấp hơn khoảng 1,5 lần (thậm chí, vị trí nhân viên ngành ngân hàng tại Malaysia nhận được mức lương tương đương 11,6 – 16,3 triệu đồng). Mới đây, Jobstreet đã tiến hành khảo sát đối với gần 2.000 nhân sự đang làm việc tại các ngân hàng Việt Nam. Theo đó, 66% người được hỏi nhận mức lương tháng dưới 10 triệu đồng. Mức lương được xem là thấp hơn so với kỳ vọng của các ứng viên, khiến 29% nhân sự ngành này tính toán chuyển nghề. Vậy nên, sự đầu tư của các ngân hàng ông lớn từ Nhật Bản chính là cơ hội mới dành cho các sinh viên tài chính ngân hàng.
muc luong hap dan tai cac ngan hang nhat
Mức lương hấp dẫn tại các ngân hàng Nhật

Làn sóng M&A của các ngân hàng, tập đoàn tài chính Nhật tại Việt Nam đang ngày một dâng cao. Vậy nên cho dù là làm việc cho các doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài thì khả năng sử dụng tiếng Nhật cũng là một lợi thế lớn dành cho bạn. Bên cạnh chuyên môn giỏi, thì yếu tố ngoại ngữ cũng sẽ khiến bạn nổi trội và lọt vào mắt xanh của các ngân hàng lớn. Dù bạn đang là sinh viên hay đã đi làm và mong muốn có một công việc tốt hơn, tại sao không bắt đầu với việc học thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật chẳng hạn?

3. Học tiếng Nhật cho người đi làm tại SOFL.

Nhật ngữ SOFL tổ chức khóa tiếng Nhật cho người đi làm sẽ giúp các bạn nắm chắc được kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật để có thể tự tin làm việc.

Mục đích của khóa học tiếng Nhật cho người đi làm:

►       Phát triển các kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.
►       Luyện nói với nhiều chủ đề đa dạng như: về đời sống xã hội, kinh tế hay những chủ đề gần gũi công sở, trường học,…giúp học viên nhanh chóng, dễ dàng ứng dụng được vào môi trường làm viêc thực tế.
►       Nâng cao về vốn từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp thông qua những bài tập dựa trên các tình huống thực tế.
►       Phát triển tư duy, phản xạ bằng tiếng Nhật cho người đi làm.
►       Mở rộng kiến thức văn hóa & mối quan hệ xã hội khi tham gia các hoạt động ngoại khóa với người nước ngoài, tăng cường hiểu biết và thực hành văn hóa giao tiếp các nước nói tiếng Nhật.
muc dich cua khoa hoc tieng nhat cho nguoi di lam
Mục đích của khóa học tiếng Nhật cho người đi làm

Phương pháp giảng dạy:

►       Phương châm của “Khóa học tiếng Nhật cho người đi làm là “ Học đến đâu , thực hành đến đó “
►       Khi học các tình huống giao tiếp học viên sẽ thực hành ngay tại chỗ cùng với giáo viên
►       Hỏi và trả lời ngay theo yêu cầu của mỗi bạn học viên trong mỗi buổi học
►       Bạn sẽ KHÔNG THỂ TÌM ĐƯỢC bất kỳ nơi nào ở Việt Nam dạy theo phương pháp này:

- Học 3 qui tắc làm chủ tiếng Nhật, thay vì 1 triệu qui tắc
         - Nhớ một cách tự nhiên, thay vì ép buộc nhớ
         - Học logic, khoa học, thay vì học máy móc
         - Học khoảng 20% kiến thức chiếm 80% ngữ cảnh sử dụng
         - Học để SỬ DỤNG và ĐỂ THI, thay vì học CHỈ THI
         - LUÔN LUÔN thực hành, thay vì chỉ thực hành khi đi học thêm
         - Làm chủ tiếng Nhật, thay vì sợ tiếng Nhật

Lao ngay đến SOFL để đăng kí cho mình một khóa tiếng Nhật cho người đi làm nhé, đừng trì hoãn tành công của mình nữa, hãy hành động ngay hôm nay để tạo ra thế mạnh cho bản thân bạn!