Đang thực hiện

Bật mí 11 trang web hỗ trợ học Kanji chất lượng

Thời gian đăng: 12/10/2018 14:14
Học Kanji là một vấn đề rất nhiều bạn học tiếng Nhật đang quan tâm. Đây cũng là phần gần như khó nhất khi học và tìm hiểu ngôn ngữ của người Nhật Bản. Hãy cùng Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL điểm qua những trang web hỗ trợ việc học bảng chữ Kanji hiệu quả để bạn sớm chinh phục được bảng chữ cái này nhé!
hoc chu kanji
Trang web học chữ kanji hiệu quả

Các website hỗ trợ học chữ Kanji hiệu quả

1. Ajalt.org

Học hơn 200 từ Kanji thông qua rất nhiều bài đọc hiểu, dưới mỗi bài đều có phần tìm hiểu và giải thích về các từ xuất hiện trong đoạn văn. Bạn vừa có thể học bảng chữ này, vừa học hỏi cách triển khai các đoạn văn của Nhật Bản rất tốt.

2. Nuthatch.com

Đây là một web từ điển Kanji, được phân theo các danh mục và từng bộ thủ, dễ dàng tìm kiếm.

3. Romaji.me

Công dụng của web này là thêm chữ Romaji vào các chữ Hiragana, Katakana, Kanji. Sẽ là một công cụ hữu hiệu khi bạn dùng Kanji trong khi viết các đoạn văn.

4. Chuta.jp

Bạn có thể dễ dàng lý giải và hiểu được các câu hoặc đoạn văn ngắn, dài. Ngoài ra, web còn hỗ trợ phân tích chúng thành nhiều ngôn ngữ khác nhau.

5. Manythings.org

Web hỗ trợ các công cụ rikaikun và chuta.jp, còn có danh sách học chữ kanji rất tiện lợi. Nhược điểm của web này là chạy chậm. Ngôn ngữ tiếng Anh và không có mặc định tiếng Việt, tuy nhiên cũng là điểm thuận lợi cho bạn nào đang học song song tiếng Anh và tiếng Nhật.

6. Dict.longdo.com

Là trang từ điển của tiếng Thái. Khi bạn tìm kiếm từ vựng hoặc một cụm từ nào đó, nó sẽ cho bạn 10 câu tương tự, rất thuận tiện trong việc hiểu ý nghĩa và ví dụ.

7. Kanji-a-day.com

Học Kanji mỗi ngày với từng trình độ khác nhau, có hướng dẫn chi tiết cho bạn cách viết từng nét Kanji.

8. Youji-net.info/fune

Đây là website khá thú vị, nó dạy bạn học chữ Kanji thông qua các hình ảnh trực quan sống động, giúp bạn liên tưởng dễ hơn và học nhanh hơn.

9. Laits.utexas.edu

Website học tiếng Nhật, chủ yếu là luyện Kanji, thân thiện gần gũi với người học.

10. Kanji.sljfaq.org

Công cụ tra cứu chữ Kanji nhanh, thuận tiện. Bạn có thể tập viết trực tiếp bằng chuột trên web, nó sẽ nhận dạng chữ và sửa sai chữ cái cho bạn.

11. Lukman-hakim.com

Công cụ Rikaikun: hỗ trợ người học tìm hiểu từ vựng và tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật. Rất thuận tiện khi bạn đọc báo bằng tiếng Nhật  Chỉ cần cài đặt cho chrome và firefox.

Tất cả các web trên giúp bạn học và hiểu bảng chữ Kanji một cách toàn diện  nhất. Có web học giúp bạn tra từ điển, học nghĩa của từ và học ví dụ, dạy cách viết từng nét chữ, học Kanji thông qua các đoạn văn, học thông qua hình ảnh...

Kết hợp nhiều phương pháp học chữ Kanji

Đối với bảng chữ có hơn 5000 từ này, bạn không thể học một phương pháp mà có thể nắm bắt được nó nhanh. Chính vì vậy, việc học chữ Kanji hay học các bảng chữ cái tiếng Nhật khác, cần sự phối kết hợp của nhiều phương pháp. Với những trang web bên trên của Nhật Ngữ SOFL chia sẻ, bạn hãy thử tìm hiểu từng phương pháp một và chọn ra cho mình 1 đến 3 web học phù hợp nhất. Học phải đi đôi với “hành”, học xong bạn hãy dành thời gian ôn lại thường xuyên và sử dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống để những chữ này in sâu vào đầu. Dần dần, bạn sẽ thấy chúng không còn là trở ngại quá lớn khi học tiếng Nhật nữa. Một lời khuyên Nhật Ngữ SOFL luôn nhắc nhở đến những học viên của mình và muốn dành cho bạn: hãy luôn dành thời gian cho riêng mình để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay ở nhà. Có sức khỏe thì bạn mới có đủ tinh thần và sự minh mẫn cần thiết để chinh phục tiếng Nhật.


Hãy luôn ủng hộ và theo dõi những bài viết của Nhật Ngữ SOFL bạn nhé!. Mong rằng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn nhiều bài viết chất lượng và hữu ích hơn nữa, giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết thú vị sau.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác