Đang thực hiện

4 chướng ngại vật cản trở việc học tiếng Nhật cấp tốc của bạn

Thời gian đăng: 13/05/2017 10:14
Có đến 80% người học tiếng Nhật cấp tốc mắc phải những lỗi dưới đây trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ này. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu để biết cách khắc phục nhé.

 
 

1. Quá tập trung vào ngữ pháp khi học tiếng Nhật cấp tốc.


Đây cũng là lỗi phổ biến nhất và lớn nhất của người Việt khi học bất kì một ngôn ngữ nào. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trên thực tế việc học ngữ pháp đã ảnh hưởng đến khả năng nghe nói tiếng Nhật của bạn rất nhiều. Tại sao lại như vậy? Ngữ pháp tiếng Nhật khá phức tạp và khó nhớ đối với người nước ngoài, vì vậy để sử dụng một cách khoa học và hệ thống bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu, tuy nhiên những cuộc hội thoại trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày của người bản xứ còn có tốc độ nói nhanh nên bạn sẽ không đủ thời gian để suy nghĩ đến những hàng tram, hàng nghìn các cấu trúc ngữ pháp, hay lựa chọn những mẫu cau nào cho phù hợp, sau đó sắp đếp để sử dụng trong từng văn cảnh. Hãy tránh việc tư duy ngôn ngữ theo lối mòn ngữ pháp như vậy. điều quan trọng là phản xạ nhanh và diễn đạt đầy đủ ý. Nếu bạn muốn giỏi giao tiếp, hãy học ngữ pháp bằng trực quan và tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
 

2. Luyện nói tiếng Nhật khi chưa đủ trình độ.


Có nghĩa là bạn cố gắng thực hiện những bài luyện nói khó hơn so với trình độ của bạn. Kết quả là phần lớn mọi người tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của câu từ, cấu trúc câu, tốc độ nói chậm và không trôi chảy, thiếu tự tin. Việc thực hành học nói tiếng Nhật quá sớm cũng là một sai lầm mà người học nên tránh mắc phải. Thay vì ép buộc mình phải học nói ngay từ đầy, bạn hãy tập trung vào các kĩ năng khác như ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe tiếng Nhật cơ bản để bổ trợ cho kĩ năng nói của bản thân.
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
 

3. Chỉ học tiếng Nhật cấp tốc trong sách giáo khoa.


Hầu hết người học luôn tập trung vào một tài liệu học nhất định và lấy đó là nguồn học chính trong suốt quá trình nghiên cứu, tìm hiểu ngôn ngữ. Thế nhưng những kiến thức trong giáo trình chưa đủ để bạn có thể thành thạo chúng. Người bản địa không bao giờ sử dụng các ngôn từ trong sách để nói chuyện cả. Vì vậy bạn sẽ rơi vào rất nhiều trường hợp nghe không hiểu người Nhật đang nói gì dù biết tất cả những từ mà họ nói. Do đó, để học tốt, bạn nên vừa học các kiến thức trong sách, vừa cố gắng vận dụng chúng vào trong thực tế hàng ngày.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

4. Cố gắng để học tiếng Nhật cấp tốc thật hoàn hảo.


Ai cùng mong muốn được hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên làm việc gì đó, học tiếng Nhật cũng vậy. Chắc chắn bạn đã từng quan niệm rằng phải học thuộc lòng hết từ vựng, hiểu hết 100% ngữ pháp tiếng Nhật ngay từ bài học đầu tiên. Thế nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn có thể hiểu cặn kẽ một vấn đề, và thời gian học của bạn sẽ bị kéo dài ra rất nhiều. Chính vì vậy, hãy chỉ hiểu 80% nội dung bài học và hoàn thành nốt 20% trong những lần học tiếp theo, bạn sẽ được ôn lại kiến thức nhiều lần, từ đó ghi nhớ kiến thức lâu hơn so với học thuộc hết ngay từ đầu. Nếu gặp phải vấn đề quá phức tạp mà chưa tìm ra được lời giải, hãy chủ động nhờ đến thầy cô, những người thành thạo tiếng Nhật giải thích cho mình bạn nhé.

Trên đây là 4 lỗi sai phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải khi học tiếng Nhật cấp tốc. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác