Đang thực hiện

4 giải pháp lấy lại sự tập trung hiệu quả khi tự học tiếng Nhật cấp tốc

Thời gian đăng: 17/06/2017 12:32
Những bí quyết sau đây của trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giúp mọi người lấy lại sự tập trung trong quá trình tự học tiếng Nhật cấp tốc.
 
 
4 giải pháp lấy lại sự tập trung hiệu quả khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
4 giải pháp lấy lại sự tập trung hiệu quả khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
 

1. Sử dụng quy tắc 80/20 khi tự học tiếng Nhật cấp tốc.


Chắc hẳn bạn đã nghe đến rất nhiều về quy tắc phân bổ thời gian hợp lý này, và đây là lúc để chúng ta hành động. Quy tắc 80/20 có nghĩa là trong quá trình học tiếng Nhật, chỉ 20% việc mà chúng ta đang làm sẽ dẫn đến 80% thành công. Theo quy tắc này, bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian cũng như đánh mất sự tập trung cho 80% việc học còn lại của mình. Nếu như danh sách công việc quá dài, hãy phân loại và chia nhỏ những công việc quan trọng nhất được ưu tiên hàng đầu (khoảng 20%) sau đó loại bỏ tạm thời 80% công việc còn lại. Áp dụng theo quy tắc này, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được nguồn kiến thức quan trọng và chủ yếu hơn rất nhiều đấy.
 

2. Thái độ học tập cứng rắn và quyết liệt hơn.


Đã đến lúc nói lời chào tạm biết với mạng xã hội Facebook, Twitter hay Instagram ngay từ hôm nay nếu bạn muốn việc học tiếng Nhật của bạn trở nên hiệu quả hơn. Còn nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn để tự mình dứt bỏ những thứ đồ công nghệ này thì hãy sử dụng một số biện pháp mạnh mẽ như chặn các trang mạng xã hội trong thời gian bạn học tiếng Nhật online tại nhà. Đừng quá lo lắng khi bạn nghĩ rằng sẽ bỏ lỡ một tin tức nóng hổi nào đó trong ngày hoặc không thể nói chuyện phiếm với bạn bè nữa, vì bạn vẫn sẽ sống tốt cả ngày hôm đó và chắc chắn rằng hiệu quả học tập sẽ cao hơn trước rất nhiều.
 
Tự học tiếng nhật online tại nhà hiệu quả nhất
Tự học tiếng nhật online tại nhà hiệu quả nhất
 

3. Đừng học quá nhiều trong cùng một lúc.


Chúng ta luôn lầm tưởng rằng việc kết hợp nhiều kiến thức trong cùng một lúc sẽ có hiệu quả cao hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng hoàn thành một phần kiến thức trọn vẹn sẽ tốt hơn rất nhiều so với học dang dở nhiều phần cùng lúc. Đặc biệt là khi có khá nhiều yếu tố bên ngoài làm xao nhãng sự tập trung trong quá trình học tiếng Nhật mỗi ngày của bạn. Chẳng hạn như máy tính, Smartphone, tivi, truyện tranh,... Cách tốt nhất là nên tránh xa những thiết bị điện tử kết nối mạng và những yếu tố khiến chúng ta mất tập trung khác.
 

4. Thư giãn và thoải mái tinh thần trước khi học.


Dù việc tự học tiếng Nhật cấp tốc có bận rộn đến đâu thì hãy cố gắng dành một chút thời gian để thư giãn tinh thần trước khi bắt tay vào việc học. Đặc biệt là vào buối sáng sớm, hãy tận hưởng một chút không gian yên tĩnh với bản nhạc nhẹ nhàng, du dương để tâm trạng được thoải mái và có hứng thú hơn trong quá trình học của mình. Hãy chọn một không gian học yên tĩnh như ở nhà, trong thư viện hay bất cứ nơi đâu bạn thích để khởi nguồn cảm hứng và tăng cường sự tập trung hơn.

Trên đây là 4 bí quyết mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giúp bạn lấy lại sự tập trung trong quá trình tự học tiếng Nhật cấp tốc. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác