Đang thực hiện

CẢNH BÁO: Tuýp người sẽ thất bại khi đi du học Nhật

Thời gian đăng: 02/03/2018 14:14
Bạn muốn đi du học Nhật để thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống và tương lai của mình? SOFL khuyên bạn dừng ngay ý định thay đổi mình nếu bạn thuộc tuýp người dưới đây.
Tuýp người sẽ thất bại khi đi du học Nhật
Tuýp người sẽ thất bại khi đi du học Nhật

Những người có năng lực học tập yếu kém

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu được kiến thức, có lỗ hổng về các kiến thức cơ sở và không được trau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật thì bạn cũng không thể có tiến bộ trong quá trình học tập của mình. Điều này sẽ khiến các bạn du học sinh Nhật cảm thấy dễ chán nản và sau đó có tìm được các trường học lên thì cũng không tiếp thu thêm được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại, sống vật vờ, mờ nhạt nơi đất khách quê người chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình.

Người muốn kiếm tiền nhanh hơn là đi du học Nhật

Bạn nên xác định được rõ việc đi du học chứ không phải là đi kiếm tiền. Hơn nữa, bạn không thể kiếm tiền một cách hợp pháp ở Nhật Bản trong khi còn là sinh viên bị sẽ bị giới hạn thời gian làm việc.
Nếu bạn thực sự nỗ lực thì bạn chỉ có thể kiếm vừa đủ số tiền để trang trải được cho cuộc sống và học phí của mình. Hãy nhớ rằng du học Nhật chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách thật sự nghiêm túc. Đây chính là một trong những tuýp người dễ thất bại khi du học Nhật Bản.

>> Xem thêm : Khóa học tiếng Nhật du học cấp tốc tại SOFL.

Những người có thể trạng yếu sẽ thất bại

Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán chường vì cuộc sống đi du học buồn chán, phải xa gia đình, xa rời bạn bè, lủi thủi một mình tự chăm sóc bản thân. Cảm thấy lạc lõng với cả thế giới, văn hóa xung quanh mình.
Ngoài chịu áp lực học tập và thi cử khi đi du học Nhật Bản, các bạn sinh viên còn phải đi Nhật vừa học vừa làm, bạn phải làm các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho bản thân khi học tập và sinh sống tại Nhật. Những công việc ngoài giờ nghĩa là bạn sẽ phải thức đêm hay phải làm việc vào các giờ khuya.

Những người không biết tự chủ khi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản, nếu bạn không phải là người tự chủ thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những hoạt động ăn chơi suốt ngày của những học sinh hư khác, hay dễ dàng ngồi hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật Bản cũng khá là đắt đỏ, các dịch vụ như điện thoại, internet, các trò chơi đều rất tinh vi và trói buộc bạn vào cái bẫy chi tiêu và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng mặt. Kết quả, bạn sẽ chỉ cố gắng hết mình đi làm để phục vụ cho chính những mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học tập, xây dựng năng lực sống. Du học Nhật Bản yêu cầu những người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm mới có thể thành công được.
Du học Nhật cần sự cố gắng và chăm chỉ rất nhiều mới có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra cho tương lai. Vì vậy các bạn hãy cố gắng nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác